Tin tức

Palestine hoan nghênh nghị quyết của Quốc hội Mỹ phản đối các khu định cư Do Thái

Chủ nhật, 08/12/2019 - 18:00

Palestine ngày 7-12 đã hoan nghênh Nghị quyết 326 của Quốc hội Mỹ, trong đó phản đối các khu định cư Do Thái và quyết định sáp nhập Bờ Tây của Israel.

 

Công trường xây dựng khu định cư Ramat Shlomo của Israel tại Jerusalem ngày 20-11-2019. (Ảnh:TTXVN)

Tổng Thư ký Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO) Saeb Erekat nhấn mạnh, nghị quyết trên là một “cú đòn” giáng mạnh vào sự ủng hộ của Tổng thống Mỹ Donald Trump đối với hoạt động xây dựng các khu định cư của Israel ở Bờ Tây. Trong một đoạn tweet, ông Erekat viết: “Nghị quyết Quốc hội 326 là một cú đòn giáng mạnh vào những nỗ lực của chính quyền Trump nhằm hợp pháp hóa các khu định cư và quyết định sáp nhập bất hợp pháp. Chúng ta phải nỗ lực ngăn chặn Israel thực hiện những hành động vi phạm luật pháp quốc tế và phá hoại giải pháp hai nhà”.
 
Nghị quyết Quốc hội 326 đã được Hạ viện Mỹ thông qua hôm 6-12 với 226 phiếu thuận và 188 phiếu chống. Nghị quyết kêu gọi chính quyền Tổng thống Trump “công nhận một cách tuyệt đối rằng một giải pháp hai nhà nước” và “ngăn chặn những bước đi của bất cứ bên nào nhằm đẩy các nỗ lực chấm dứt cuộc xung đột một cách hòa bình đi xa hơn khỏi tầm với, trong đó có quyết định đơn phương sáp nhập lãnh thổ hoặc những nỗ lực đạt được vị thế nhà nước Palestine bên ngoài khuôn khổ của những cuộc đàm phán với Israel”./.

 

Theo nhandan.com.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD