Tin tức

Đảng Dân chủ gấp rút soạn thảo báo cáo luận tội Tổng thống Mỹ

Chủ nhật, 08/12/2019 - 18:00

Các nghị sĩ của Đảng Dân chủ tại Hạ viện Mỹ hôm 7/12 tiến hành họp kín để chuẩn bị cho tuần cuối cùng của cuộc điều tra luận tội Tổng thống Trump.

 

Các nhà lập pháp Dân chủ của Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ đã làm việc khẩn trương để “chọn lọc” ra các bằng chứng chống lại Tổng thống đương nhiệm và dự thảo cáo buộc chính thức, được gọi là các điều khoản luận tội. Hội đồng có thể đề nghị một cuộc bỏ phiếu toàn bộ vào đầu ngày thứ Năm (12/12) tới.
 

Tổng thống Trump. (Ảnh: People)

Các nhà lập pháp đã công bố một báo cáo dài 55 trang vào sáng hôm qua (7/12) nêu rõ những gì họ coi là căn cứ hiến pháp mà các điều khoản luận tội có thể được xây dựng. Theo đó, Ủy ban Tư pháp tập trung vào 2 điều khoản luận tội có thể cáo buộc tổng thống lạm quyền trong các giao dịch với Ukraine và cản trở Quốc hội vì từ chối hợp tác với các ủy ban điều tra.
 
Ông Donald Trump là Tổng thống Mỹ thứ tư phải đối mặt với thủ tục luận tội. Trong số họ không ai bị cách chức, mặc dù ông Richard Nixon đã từ chức khi phải đối mặt với hầu hết các luận tội vào năm 1974 về vụ bê bối Watergate./.

 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD