Tin tức

Đảm bảo hệ thống ATM hoạt động thông suốt trong dịp Tết

Thứ tư, 26/01/2022 - 20:43

Thông thường, kể từ ngày 24 Tết Âm lịch đến mùng 6 Tết, nhu cầu tiền mặt của người dân thường tăng 7 - 8 lần so với bình thường. Để đảm bảo cung ứng tiền mặt, hiện tại, các tổ chức tín dụng đã dự trù nguồn tiền lương, thưởng Tết của khách hàng và lượng tiền mặt phục vụ khách du lịch chi tiêu dịp Tết để xây dựng kế hoạch chuẩn bị nguồn tiền mặt lớn, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân.

Bên cạnh đó, việc đảm bảo hệ thống ATM an toàn và hoạt động thông suốt, đảm bảo luôn đủ tiền để phục vụ nhu cầu rút tiền mặt của người dân, cũng đang là một nhiệm vụ quan trọng mà các ngân hàng đang triển khai thực hiện.
 

Đồng Nai hiện có hơn 680 máy ATM của 45 chi nhánh ngân hàng , tổng số lượng thẻ còn giá trị lưu hành hơn 1 triệu thẻ. Những ngày gần đây, các tổ chức tín dụng đã tiến hành nhiều giải pháp để  đảm bảo cung ứng đủ tiền mặt phục vụ nhu cầu rút tiền của khách hàng, đảm bảo ATM hoạt động thông suốt theo quy định của Ngân hàng Nhà nước (NHNN).  Những ngày vừa qua, các ngân hàng đã tăng cường tần suất kiểm tra mức tồn quỹ tại các máy ATM để có kế hoạch tiếp quỹ kịp thời, chuẩn bị sẵn sàng lượng tiền mặt đầy đủ đảm bảo cung ứng liên tục cho các máy ATM. Một số ngân hàng còn bố trí nhân sự trực kiểm tra giám sát tình trạng hoạt động của các máy ATM thường xuyên, theo dõi camera 24/7 để đảm bảo hệ thống ATM của chi nhánh an ninh, an toàn và hoạt động thông suốt liên tục trong dịp Tết.Theo NHNN Chi nhánh Đồng Nai, để đảm bảo khả năng hoạt động và đáp ứng nhu cầu của người dân, NHNN đã đề nghị các chi nhánh ngân hàng phải chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch cụ thể về hoạt động ATM dịp Tết Nguyên đán; giám sát chặt chẽ để phát hiện và tiếp quỹ kịp thời đối với các ATM hết tiền; có biện pháp xử lý kịp thời các sự cố… nhằm đảm bảo hệ thống ATM hoạt động an toàn, thông suốt, đặc biệt là các ATM tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu đông dân cư có nhu cầu rút tiền mặt lớn.

Cũng liên quan đến giao dịch tiền mặt, hiện tại, một số ngân hàng tại Đồng Nai đã  lắp đặt thí điểm hệ thống CRM - máy giao dịch tự động thế hệ mới. Ngoài các chức năng rút tiền, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn… tương tự như ATM, máy CRM còn bổ sung thêm tính năng “Nộp tiền mặt”, được ví như một Giao dịch viên điện tử, cung cấp cho khách hàng dịch vụ thông suốt 24/7 kể cả lễ, Tết. Điều này giúp giảm thiểu việc giao dịch tiền mặt tại quầy, mang lại sự nhanh chóng, tiện lợi và đảm bảo an toàn hơn cho khách hàng trong thời điểm dịch bệnh như hiện tại.

Lê Đức

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD