Tin tức

Đón Tết yêu thương cùng những “Chuyến xe 0 đồng”

Thứ tư, 26/01/2022 - 20:47

Thời điểm này, các cấp, các ngành, các mạnh thường quân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đang khẩn trương triển khai hoạt động chăm lo Tết cho các tầng lớp nhân dân. Trong đó, ngoài chương trình thăm hỏi, tặng quà thì còn có những chuyến xe mùa xuân, hỗ trợ công nhân, sinh viên, bệnh nhân về quê đón tết Nguyên đán sắp đến.

Tết Nhâm Dần 2022 là cái tết thứ 3 bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 (Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai) tổ chức “chuyến xe 0 đồng” cho bệnh nhân tâm thần về quê đón Tết. Những năm qua, “chuyến xe 0 đồng” đã góp phần mang đến mùa xuân yêu thương, ý nghĩa hơn cho bệnh nhân khi được quay về đoàn tụ với gia đình.
 

Từ sáng sớm, những bệnh nhân có tên trong danh sách đã tập trung để chuẩn bị hành trình về quê sum họp, đón Tết cùng gia đình. Năm nay, có gần 20 bệnh nhân được về quê ăn Tết trên những chuyến xe 0 đồng do bệnh viện và các mạnh thường quân phối hợp tổ chức. So với những năm trước, số lượng bệnh nhân tăng nhiều hơn, một phần là nhờ quá trình điều trị, nhiều người đã ổn định, phần nữa là do năm 2021 vừa qua, dịch Covid 19 khiến lượng bệnh nhân ứ đọng tại bệnh viện khá nhiều, không xuất viện được. Đây đều là những trường hợp bệnh nhân có hoàn cảnh quá khó khăn, gia đình cũng không thể thăm đón. Tất cả bệnh nhân này đều đã được tiêm đủ liều vacxin phòng Covid 19 và tiêm nhắc mũi 3. Bệnh viện cũng vận động thêm kinh phí đi đường để hỗ trợ cho bệnh nhân.Những chuyến xe 0 đồng này ngoài đưa bệnh nhân về các huyện trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, còn di chuyển đến các tỉnh, thành như TP. HCM, Long An, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Sóc Trăng, An Giang, đặc biệt năm nay còn hỗ trợ đưa bệnh nhân về đến Kiên Giang và huyện đảo Phú Quốc. Không chỉ hỗ trợ cho bệnh nhân khó khăn có cái Tết ấm áp, đoàn viên sau khoảng thời gian điều trị bệnh dài ngày, chuyến xe còn gửi gắm những nguyện ước của bệnh viện, của nhà hảo tâm đến bệnh nhân trong dịp đầu năm mới.

Năm mới bước đến, với người bệnh họ chỉ cầu sức khỏe, mong được ở lại bên mái ấm gia đình. Hành trình về nhà với những chuyến xe 0 đồng không chỉ đong đầy yêu thương mà còn ý nghĩa hơn khi mang một khởi đầu mới cho bệnh nhân tâm thần có hoàn cảnh khó khăn. 

Mỹ Linh - Thổ Tín

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD