Tin tức

Ý đua đăng cai Euro 2028 hoặc 2032

Thứ năm, 27/01/2022 - 05:47

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Ý (FIGC) cho biết Ý sẽ đưa ra đề xuất với cơ quan quản lý bóng đá châu Âu (UEFA) để quốc gia này đăng cai Giải vô địch châu Âu năm 2028 hoặc 2032. Thông tin được đưa ra vào hôm qua, 26/1.Ban đầu, đất nước hình chiếc ủng đã có kế hoạch đua đăng cai Euro 2028 hoặc World Cup 2030, nhưng một dự án nhỏ hơn hấp dẫn hơn và mang lại cho đất nước cơ hội thực hiện một số cải tạo cần thiết cho các sân vận động của mình.
 
Chủ tịch FIGC, Gabriele Gravina phát biểu trong một cuộc họp báo: “Bước quyết định cho giải Euro 2028 là vào tháng Ba và chúng tôi sẽ trình bày hồ sơ ứng cử của mình trước Ủy ban điều hành UEFA, cũng mở cửa cho năm 2032”.
 
“Chúng tôi sẽ đánh giá một trong hai lựa chọn. Chúng tôi sẽ làm điều đó một cách nghiêm túc, bởi vì có rất nhiều mong muốn đổi mới cơ sở hạ tầng, ví dụ như ở Florence, Cagliari, Bologna và Bari”.
 
Một số sân vận động của Ý đã không được cải tạo kể từ World Cup 1990, giải đấu bóng đá lớn cuối cùng Ý giữ vai trò chủ nhà.
 
Tại Florence, chủ tịch Rocco Commisso của Fiorentina đã nhiều lần trút nỗi bức xúc lên các phương tiện truyền thông trước việc các chính trị gia từ chối cho ông đầu tư xây dựng sân vận động mới hay thậm chí là tái tạo lại sân Artemio Franchi hiện có.
 
Một số quốc gia khác đã xác nhận rằng họ cũng sẽ nộp hồ sơ xin tổ chức Euro 2028, bao gồm các liên đoàn bóng đá của Anh, Bắc Ireland, Scotland, Wales và Ireland, những người đã thông báo về việc cùng Vương quốc Anh và Ireland đồng đăng cai giải đấu này./.

Huyền Linh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD