Tin tức

Bế mạc Hội Báo toàn quốc 2018

Chủ nhật, 18/03/2018 - 23:01

Chiều ngày 18/3, Hội Báo toàn quốc năm 2018 với chủ đề “Báo chí Việt Nam đồng hành cùng đất nước đổi mới” đã bế mạc. Chủ tịch nước Trần Đại Quang; Nhà báo Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch; thành phố Hà Nội đã dự lễ bế mạc và trao các giải thưởng của Hội Báo.Sau 3 ngày (từ 16-18/3) mở cửa, Hội Báo toàn quốc năm 2018 với chủ đề “Báo chí Việt Nam đồng hành cùng đất nước đổi mới” do Hội Nhà báo Việt Nam và UBND thành phố Hà Nội đồng chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức đã thành công tốt đẹp.

Hội báo toàn quốc năm 2018 thu hút 59 cơ quan báo chí Trung ương và các cơ sở đào tạo báo chí; 8 cụm hội nhà báo và 9 địa phương có gian trưng bày riêng, với tổng số 73 gian trưng bày. Hội Báo cho thấy sự đóng góp to lớn, vai trò quan trọng của báo chí cách mạng Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đây thực sự là một cuộc hội tụ văn hóa, tinh thần, nghề nghiệp đặc sắc và sống động của những người làm báo và công chúng báo chí cả nước. Điều này càng thể hiện sự lớn mạnh của hệ thống báo chí cả nước cũng như sự quan tâm sâu sắc của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ban, ngành, địa phương đối với công tác báo chí.

Hội Báo toàn quốc năm 2018 đã vinh dự được đón tiếp Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đến thăm các gian trưng bày, động viên các đơn vị tham gia Hội Báo. Nhiều vị khách quốc tế, hàng nghìn lượt người cũng đã đến tham quan, đọc báo và giao lưu với những người làm báo trong suốt 3 ngày qua.

Hội Báo không chỉ là diễn đàn công tác hội mà còn là nơi giao lưu, gặp gỡ, đối thoại sống động và bổ ích giữa những người làm báo với các nhà quản lý và công chúng báo chí, góp phần nâng cao vai trò, vị trí và uy tín của báo chí trong đời sống xã hội.

Trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2018, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với các cơ quan, tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa về chính trị, xã hội, nghề nghiệp cho hội viên, tạo điểm nhấn đặc sắc về hoạt động nghiệp vụ.

Tại lễ bế mạc, Ban Tổ chức Hội Báo toàn quốc 2018 đã trao các giải giao diện đẹp dành cho báo điện tử dịp Tết Mậu Tuất, công trình nghiên cứu khoa học và nghiệp vụ báo chí, chương trình truyền hình Tết ấn tượng, bìa báo Tết đẹp, gian trưng bày ấn tượng.

Ban Tổ chức cũng đã trao 51 giải phóng sự xuất sắc về đề tài môi trường, biến đổi khí hậu phòng, chống thiên tai năm 2017.

Kết thúc Hội Báo, Ban Tổ chức quyết định trao tặng toàn bộ ấn phẩm trưng bày tại Hội Báo toàn quốc năm 2018 cho Quân chủng Hải quân./.
 

ĐNRTV tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD