Tin tức

Hàng ngàn người Syria được đưa ra khỏi Đông Ghouta

Thứ hai, 19/03/2018 - 05:51

Hãng thông tấn Interfax của Nga dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho hay đã có hơn 20.000 người rời khỏi Đông Ghouta, Syria hôm 18/3.


Trước đó cùng ngày, hãng thông tấn RIA của Nga dẫn nguồn tin từ Trung tâm của Nga về hòa giải các bên tham chiến ở Syria - cơ quan do Bộ Quốc phòng Nga điều hành thông báo, hơn 5.000 người vừa rời Đông Ghouta. Còn trong ngày 17/3, hơn 10.000 dân thường tại Đông Ghouta đã đến được các vị trí an toàn do quân đội chính phủ kiểm soát.
 
Người dân Syria sơ tán qua hành lang nhân đạo tại Đông Ghouta. (Ảnh: The Guardian)

Quân đội Syria thông báo đã tái chiếm được từ các phiến quân đối lập hơn 70% lãnh thổ tại khu vực Đông Ghouta nằm ở ngoại ô Damascus. Đến nay các tổ chức nhân đạo, đặc biệt là Trung tâm hòa giải Nga, chỉ mới sơ tán được số lượng người dân hạn chế ra khỏi khu vực nguy hiểm.
 
Một bước tiến nổi bật vừa được ghi nhận là sau khi quân đội chính phủ với sự giúp đỡ của Nga đã giải phóng thành phố Hamura và các làng xung quanh, nhờ đó một hành lang nhân đạo đã được mở.
 
Liên quan đến tình hình chiến sự, nhóm vũ trang Failaq al-Rahman đang kiểm soát khu vực phía Nam của thị trấn Đông Ghouta ngày 18/3 cho biết đang đàm phán với một phái đoàn của Liên hiệp quốc về một lệnh ngừng bắn, tổ chức đưa hàng cứu trợ tới cho người dân và cứu chữa các trường hợp cần chăm sóc y tế khẩn cấp./.

 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD