Tin tức

Lễ viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải ​

Thứ ba, 20/03/2018 - 17:58

Từ 8 giờ hôm nay, 20-3, lễ viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải (Sáu Khải) được cử hành tại Hội trường Thống Nhất (TPHCM). Từ sáng sớm, dòng người xếp hàng kính cẩn chờ được viếng bác Sáu Khải đã nối dài.


Tang lễ nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải được tổ chức với nghi thức quốc tang trong 2 ngày 20 và 21-3. Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam tường thuật trực tiếp lễ viếng. 
Cùng thời gian này, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (số 11 Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội) cũng diễn ra lễ viếng đồng chí Phan Văn Khải.
Kính cẩn dâng nén hương thơm đầu tiên là gia đình họ tộc nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải.

Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dẫn đầu, vào viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải. Sau khi dâng nén hương thơm, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã dành thời gian động viên các thành viên gia đình đồng chí Phan Văn Khải. 

Trong sổ tang, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trân trọng ghi: “Vô cùng thương tiếc đồng chí Phan Văn Khải – Anh Sáu Khải, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ, đại biểu Quốc hội khóa VIII, IX, X, XI – nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta, đã cống hiến trọn đời mình, có nhiều đóng góp to lớn đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của Dân tộc. 

Đồng chí đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Sao vàng, Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng và nhiều Huân, Huy chương cao quý khác. 

Đồng chí mất đi là một tổn thất lớn đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta, để lại niềm tiếc thương sâu sắc đối với tất cả chúng ta. 

Xin kính cẩn nghiêng mình trước anh linh Đồng chí. 

Xin vĩnh biệt Anh Sáu Khải!

Xin gửi đến gia quyến lời chia buồn sâu sắc nhất”

 - Đoàn Chủ tịch nước do Chủ tịch nước Trần Đại Quang dẫn đầu vào viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang ghi trong sổ tang: “Vô cùng thương tiếc đồng chí Phan Văn Khải, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng các khóa V, VI, VII, VIII, IX; Ủy viên Bộ Chính trị các khóa VII, VIII, IX; Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị khóa VIII; nguyên Thủ tướng Chính phủ; Đại biểu Quốc hội các khóa VIII, IX, X, XI; Nhà lãnh đạo đức độ, tài năng, người con ưu tú của quê hương Củ Chi Đất thép anh hùng, đã suốt đời phấn đấu, hy sinh, có nhiều đóng góp to lớn đối với sự nghệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc; được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Sao Vàng, Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng và nhiều huân, huy chương cao quý khác của Việt Nam và quốc tế. 

Học tập và noi gương đồng chí, chúng tôi nguyện đem hết tâm sức, trí tuệ cống hiến cho sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Xinh kính cẩn nghiêng mình vĩnh biệt anh Sáu Khải kính mến và xin gửi tới gia đình Anh Sáu lời chia buồn sâu sắc, niềm tiếc thương vô hạn trước nỗi đau không gì bù đắp được. Cầu mong Anh Sáu yên giấc ngàn thu nơi cõi vĩnh hằng.”

Đoàn Chính phủ do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu vào viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ nỗi niềm: “Vô cùng thương tiếc Đồng chí Phan Văn Khải – anh Sáu Khải kính mến. Anh là nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng, Nhà nước ta, là người đứng đầu Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam từ năm 1997 đến năm 2006 – giai đoạn quan trọng trong quá trình đổi mới và hội nhập của đất nước. Anh là người luôn tận tụy, liêm chính, chí công vô tư, hết lòng vì sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước, vì sự nghiệp phát triển của cộng đồng doanh nghiệp, luôn quan tâm chăm lo đời sống của Nhân dân và chú trọng lãnh đạo đổi mới, hội nhập quốc tế sâu rộng. 

Anh mất đi để lại niềm tiếc thương vô hạn trong chúng ta về tấm gương một nhà lãnh đạo tận tâm, tận lực, vì dân, vì nước, người đảng viên cộng sản kiên trung, người đồng chí, người anh luôn gần gũi, khiêm tốn, bình dị, chân tình và luôn quan tâm đến anh em đồng chí. 

Thay mặt Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, xin kính cẩn nghiêng mình trước anh linh của Anh Sáu và xin gửi tới gia đình Anh lời chia buồn sâu sắc nhất". 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu đoàn Quốc hội vào viếng đồng chí Phan Văn Khải.

 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân xúc động: “Vĩnh biệt Anh Sáu Khải, người Anh kính mến thân thương. Xin kính cẩn nghiêng mình trước vong linh Anh, thắp nén hương thơm tiễn đưa Anh về nơi yên nghỉ ngàn thu”.

 Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và gia đình đã đến chia buồn. Đồng chí Nguyễn Minh Triết chia sẻ: “Cách đây mới 3 tháng anh em mình vui sinh nhật Anh cùng Anh Năm (Lê Khả Phiêu) tại nhà em. Thế mà nay anh đã ra đi để lại bao niềm đau, nỗi nhớ. 

Nhớ về Anh, người lãnh đạo tài năng, đức độ. Nhớ về Anh, người đồng chí, người anh gần gũi yêu thương… Xin chia sẻ đau thương cùng các cháu và gia quyến!”.


 Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và gia đình thành kính dâng nén hương thơm. Trước sự ra đi của đồng chí Phan Văn Khải, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang viết trong sổ tang: “Anh Sáu kính mến, Đảng, Nhà nước và Nhân dân mãi ghi nhớ công lao Anh hơn 70 năm cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và của Dân tộc, trong đó có những đóng góp lớn của anh đối với công cuộc đổi mới kinh tế và đất nước. Xin chia buồn sâu sắc cùng gia quyến Anh Sáu, Vĩnh biệt Anh.”


• Cũng trong sáng 20-3, nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và gia đình đã đến viếng. Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dành nhiều tình cảm với người thủ trưởng trực tiếp của mình: “Vô cùng thương tiếc vĩnh biệt Anh Sáu – Đồng chí PHAN VĂN KHẢI, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Người con ưu tú của dân tộc Việt Nam. Người Đảng viên Cộng sản trung thành, tiêu biểu, cả cuộc đời vì nước vì dân. Một nhà lãnh đạo – một vị Thủ tướng tâm huyết, trách nhiệm, đổi mới và có nhiều đóng góp lớn trong sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Đảng, Nhà nước và Dân tộc ta. 
Xin thành kính thắm nén nhang tri ân và tưởng nhớ Anh – người Thủ trưởng trực tiếp của tôi trong 2 nhiệm kỳ Chính phủ đầy khó khăn và nhiều kỷ niệm. Người đồng chí – người anh nhân hậu, nghĩa tình. Một nhân cách lớn! 
Xin chia buồn sâu sắc với vợ chồng 2 em Hoàng, Yến và các cháu, cùng gia quyến”.

SGGPOnline

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD