Tin tức

Tổng thống Nga - Mỹ điện đàm sau bầu cử Tổng thống Nga

Thứ tư, 21/03/2018 - 17:27

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Nga Vladimir Putin, người vừa tái đắc cử nhiệm kỳ thứ 4 trong cuộc bầu cử Tổng thống Nga ngày 18/3 vừa qua.


Trong cuộc điện đàm, Tổng thống Trump đã chúc mừng Tổng thống Putin tái đắc cử. Về quan hệ song phương, hai nhà lãnh đạo bày tỏ sự quan tâm trong việc khởi động hợp tác kinh tế, đồng thời thảo luận khả năng tổ chức một cuộc gặp cấp cao.
 
Tổng thống Nga, Mỹ lần đầu điện đàm sau bầu cử Tổng thống Nga. (Ảnh minh họa: KT)

Đối với các vấn đề quốc tế, hai bên nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phối hợp kiểm soát tình trạng chạy đua vũ trang, cũng như đảm bảo sự ổn định chiến lược và chống khủng bố toàn cầu. Ông Trump và ông Putin cho rằng cần tiếp tục nỗ lực giảm căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên thông qua các biện pháp ngoại giao. Ngoài ra, vấn đề Syria và Ukraine cũng được hai nhà lãnh đạo đề cập đến trong cuộc điện đàm.
 
Trước cuộc điện đàm trên, Tổng thống Nga Putin đã có bài phát biểu trước báo giới trong đó khẳng định nước Nga còn rất nhiều những công việc khó khăn và phức tạp, đòi hỏi cần sự đột phá.
 
Người đứng đầu Điện Kremlin cũng cam kết sử dụng nhiệm kỳ Tổng thống mới của mình để tăng cường khả năng quốc phòng của Nga và nâng cao mức sống của người dân Nga.
 
Theo giới phân tích, trong nhiệm kỳ mới, Tổng thống Putin có khá nhiều việc phải làm để đưa nước Nga vững bước trên con đường phát triển, trở thành một nước Nga mạnh mẽ, có khả năng tự quyết định tương lai như cương lĩnh tranh cử mà ông Putin đề ra./.

 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD