Tin tức

Hàn Quốc muốn tổ chức hội nghị thượng đỉnh Hàn-Mỹ-Triều

Thứ tư, 21/03/2018 - 17:59

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 21/3 đã nêu lên khả năng tiến hành Hội nghị thượng đỉnh ba bên giữa nước này với Triều Tiên và Mỹ. Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh Seoul và Washington lên kế hoạch tổ chức các hội nghị thượng đỉnh với Triều Tiên trong 2 tháng 4 và 5 sắp tới.


Tại cuộc gặp ở Phủ Tổng thống Hàn Quốc với ủy ban phụ trách công tác chuẩn bị cho đối thoại liên Triều sắp tới diễn ra sáng 21/3, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết: “Việc tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh Triều-Mỹ tiếp sau cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều là một sự kiện lịch sử. Tùy thuộc vào kết quả, các cuộc gặp này có thể dẫn tới một hội nghị thượng đỉnh ba bên Hàn-Triều-Mỹ”.
 
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. (Ảnh: Financial Times)

Tổng thống Hàn Quốc đề nghị Ủy ban này chuẩn bị để chứng tỏ cho Triều Tiên cũng như Mỹ thấy họ sẽ nhận được gì thông qua việc đạt được một giải pháp hòa bình trong vấn đề hạt nhân của Triều Tiên.
 
Dự kiến, Tổng thống Moon sẽ tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào cuối tháng tới, trong khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên vào cuối tháng 5.
 
Các hội nghị thượng đỉnh này được sắp xếp bởi một nhóm đặc phái viên của Tổng thống Moon được phái sang họp tại Triều Tiên vào các ngày 5-6/8./.

 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD