Tin tức

Mỹ điều tra bê bối thu thập trái phép dữ liệu của Facebook

Thứ tư, 21/03/2018 - 18:27

Ủy ban Thương mại Mỹ, cơ quan giám sát cạnh tranh và tiêu dùng thị trường, đang điều tra mạng xã hội Facebook về vụ bê bối tiếp cận trái phép thông tin của 50 triệu người dùng mạng xã hội này.

 
Mỹ điều tra bê bối thu thập trái phép dữ liệu của Facebook. (Ảnh minh họa: AP)

Ủy ban Thương mại Mỹ (FTC) sẽ điều tra để xác định việc hãng phân tích dữ liệu Cambridge Analytica thu thập và sử dụng thông tin của 50 triệu người dùng Facebook, mạng xã hội này có vi phạm các điều khoản của một sắc lệnh quy định Facebook phải nhận được sự đồng ý của người dùng về việc thu thập và chia sẻ dữ liệu cá nhân của trên tài khoản hay không. Nếu FTC kết luận Facebook thực sự đã phá vỡ thỏa thuận này, công ty có thể phải nộp phạt lên tới 40.000 USD cho mỗi lần vi phạm.
 
Facebook đang đối mặt với chỉ trích từ dư luận cũng như chịu sức ép điều tra từ cả giới chức Anh, Mỹ và châu Âu vì vụ bê bối này.
 
Trước đó, ngày 20/3, Ủy ban Kỹ thuật số, văn hóa, truyền thông và thể thao thuộc Hạ viện Anh đã yêu cầu nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg trình diện trước cơ quan này để cung cấp bằng chứng về vụ việc.
 
Trong khi đó, Cambridge Analytica bác bỏ việc sử dụng dữ liệu với mục đích sai trái, đồng thời khẳng định rằng xóa bỏ toàn bộ dữ liệu của Facebook từ một ứng dụng thứ 3 vào năm 2014, sau khi nhận ra việc sử dụng thông tin này là trái với quy định bảo vệ dữ liệu./.

 

Theo TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD