Tin tức

Hạ viện Mỹ chính thức luận tội Tổng thống Donald Trump

Thứ năm, 19/12/2019 - 11:11

Hạ viện Mỹ đã tiến hành bỏ phiếu thông qua điều khoản đầu tiên trong cuộc điều tra luận tội Tổng thống Trump với 230 phiếu thuận và 197 phiếu chống.Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters
 
Ngày 18/12 (theo giờ địa phương), Hạ viện Mỹ đã chính thức thông qua việc luận tội Tổng thống Trump với 230 phiếu thuận và 197 phiếu chống cho điều khoản luận tội đầu tiên là lạm dụng quyền lực.
 
Số phiếu thuận của các thành viên đảng Dân chủ trong Hạ viện là 216 - con số cần thiết để tiến hành luận tội Tổng thống. Cuộc bỏ phiếu vẫn đang diễn ra tại Hạ viện nhằm quyết định xem Tổng thống Trump có bị luận tội đối với điều khoản thứ hai là cản trở cuộc điều tra của Quốc hội hay không.
 
Cuộc điều tra luận tội Tổng thống xoay quanh cuộc điện đàm ngày 25/7 giữa ông Trump và người đồng cấp Ukraine Zelensky. Đảng Dân chủ cáo buộc Tổng thống Trump đã dùng khoản viện trợ quân sự Ukraine và chuyến thăm Nhà Trắng để gây sức ép buộc Kiev tiến hành điều tra đối thủ chính trị của ông là cha con cựu Phó Tổng thống Joe Biden. Hiện ông Trump đứng trước 2 điều khoản luận tội là lạm quyền và cản trở Quốc hội./.
 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD