Tin tức

Nhiều hoạt động tuyên truyền kỉ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác

Thứ tư, 18/05/2022 - 21:14

Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022); nhằm đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền đến người dân, đặc biệt là thế hệ trẻ về sự nghiệp cũng như công lao của Bác, những ngày này, Trung tâm văn hóa điện ảnh Đồng Nai cũng như nhiều đơn vị văn hóa đã triển khai các hoạt động ý nghĩa, thiết thực.


Nhân kỉ niệm ngày sinh nhật Bác, sáng nay 18/5, Trung tâm văn miếu Trấn Biên tại phường Bửu Long, TP.Biên Hòa đã tổ chức lễ dâng hương và kết nạp đoàn cho hơn 100 học sinh của các trường văn hóa, nghệ thuật, thể thao năng khiếu trên địa bàn tỉnh. Thông qua hoạt động, Trung tâm đã lồng ghép tuyên truyền về tiểu sử của Bác cũng như công ơn của Người cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Kỉ niệm ngày sinh của Bác, từ đầu tháng 5 đến nay, Trung tâm đã đón khoảng 20.000 khách đến tham quan, dâng hương cũng như tổ chức các hoạt động về nguồn để tưởng nhớ chủ tịch Hồ Chí Minh.


Ngay từ đầu tháng 5, Trung tâm văn hóa điện ảnh Đồng Nai đã thực hiện thiết kế và trình duyệt 1 bộ maket tổng thể gồm: tranh cổ động, cờ nội dung, băng rôn, pano, xe cổ động; biên tập, thu, in sang, phát hành hàng trăm đĩa CD tuyên truyền và hàng ngàn tranh cổ động… gửi xuống cơ sở thực hiện tuyên truyền; đồng thời tiến hành thay đổi nội dung pano cố định, pano cụm tam giác, hộp đèn, trang trí xe cổ động chạy phát loa tuyên truyền tại 11 huyện, thành phố; in treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc, cờ nội dung, khẩu hiệu ca ngợi công ơn của Bác trên các tuyến đường nội ô TP. Biên Hòa.

Bên cạnh các hoạt động tuyên truyền cổ động trực quan, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, chiếu phim, tuyên truyền lưu động cũng được thực hiện có hiệu quả, như: tổ chức  chương trình biểu diễn giao lưu Đờn ca tài tử tại huyện Vĩnh Cửu và chương trình văn nghệ chủ đề “Lời ca dâng Bác” tại Sư đoàn bộ binh 309, phục vụ hàng trăm lượt cán bộ, chiến sĩ và người dân đến xem; tổ chức chiếu phim, biểu diễn phục vụ nhân dân trên địa bàn các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc, vùng căn cứ cách mạng của tỉnh.
Vào ngày mai 19/5 đúng kỉ niệm sinh nhật Bác, tại Trung tâm văn miếu Trấn Biên sẽ diễn ra Lễ dâng hương, Báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Nai tổ chức. Trung tâm văn hóa điện ảnh tỉnh cũng đã hoàn tất mọi công tác chuẩn bị, đồng thời thực hiện tuyên truyền cổ động trực quan trên các tuyến đường chính của Tp. Biên Hòa thời điểm trước, trong và sau Lễ để nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ.
Hà Trang – Lê Đức

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD