Tin tức

Đồng Nai: Ý nghĩa hành trình “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác”

Thứ năm, 19/05/2022 - 13:15

Với phương châm: Ở đâu có thầy thuốc trẻ, ở đó có hoạt động tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng, “Hành trình thầy thuốc trẻ tỉnh Đồng Nai làm theo lời Bác” năm 2022 bắt đầu từ tháng 5 này và kéo dài đến hết năm nay. Đây là hành trình mang ý nghĩa nhân văn, thể hiện tình cảm, trách nhiệm, vai trò tiên phong, xung kích tình nguyện và sáng tạo của tuổi trẻ.


Vượt đường dài hơn 100 cây số, các thầy thuốc trẻ từ TP.Biên Hòa đã đến với bà con nhân dân xã Thanh Sơn, huyện Tân Phú để khám bệnh miễn phí cho bà con. Là địa bàn miền núi, đời sống người dân nơi đây còn tương đối khó khăn, việc tiếp cận các dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe cũng có nhiều hạn chế. Vì vậy, khi có đoàn bác sỹ đến khám bệnh, phát thuốc, bà con đến khám rất đông.


Định kỳ, Hội thầy thuốc trẻ tỉnh Đồng Nai luôn có nhiều hoạt động để chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ an sinh cho bà con nhân dân khắp các huyện, thành phố.  Trong đó, riêng đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai mỗi năm tổ chức 8 đến 10 đợt khám, phát thuốc miễn phí cho người dân trong và ngoài tỉnh. Sau mỗi chuyến đi, các y bác sĩ trẻ lại có thêm những trải nghiệm mới. Đồng thời, giúp bà con nâng cao hiểu biết kiến thức chăm sóc sức khỏe hàng ngày.

Qua các đợt thăm khám, các thầy thuốc trẻ cũng mong muốn sẽ càng có nhiều hơn các phương thức để tiếp cận, quan tâm, chăm lo cho người dân vùng sâu vùng xa, người có hoàn cảnh khó khăn…
Hành trình thầy thuốc trẻ Đồng Nai làm theo lời Bác với các hoạt động thiết thực chăm sóc sức khỏe nhân dân chính là những việc làm cụ thể nhất của các thầy thuốc trẻ thể hiện lòng biết ơn, làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng./.
Mỹ Linh – Bá Lợi – Hoàng Hải

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD