Tin tức

Hàng ngàn du khách về Nghệ An mừng sinh nhật Bác

Thứ năm, 19/05/2022 - 19:50

Kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên ở xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An đã đón hàng ngàn đồng bào và du khách trên mọi miền Tổ quốc về đây tham quan, tưởng nhớ đến Bác – Vị cha già kính yêu của dân tộc.


Trong dòng người về quê Bác dịp 19-5 năm nay, có rất nhiều đoàn cựu chiến binh, nhân dân từ các tỉnh phía Bắc, những đoàn khách từ miền Nam, miền Trung...  Tất cả đều chung một tâm trạng xúc động, bồi hồi khi được nghe thuyết minh về cuộc đời hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh.


  Ngôi nhà của Bác nằm gọn trong khuôn viên được bao quanh bởi những rặng tre ngà, hàng cau xanh biếc. Đây là ngôi nhà nhỏ 3 gian đơn sơ, nơi Bác Hồ cất tiếng khóc chào đời và sống 5 năm thời niên thiếu. Về với Khu di tích Kim Liên, du khách sẽ được ngắm nhìn những hiện vật gắn liền với tuổi thơ Bác Hồ. Một nơi bình dị đã sinh ra một nhân cách lớn, một vị lãnh tụ thiên tài của dân tộc.
 Từ Làng Sen có một người trai chí lớn
Mang lí tưởng cách mạng giải phóng quê hương
Ra đi tìm khắp bốn phương
Đường đi cho cả dân tộc
Dặm trường mà xông pha ..
Quê Bác tháng 5,  trở thành điểm đến quen thuộc của mỗi người con trên mọi miền Tổ quốc. Những ngày qua cũng đã có hàng ngàn lượt người dân đến tham quan quê hương của  Người./.
VTC

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD