Tin tức

Làm hết sức đẩy mạnh công tác tiêm chủng trên địa bàn

Thứ năm, 19/05/2022 - 19:58

Chiều nay 19/5, UBND tỉnh Đồng Nai đã tổ chức cuộc họp với các sở ngành, địa phương kiểm điểm công tác tiêm vaccine ngừa Covid-19 và triển khai một số nội dung về việc triển khai tiêm liều nhắc lại lần 2 (tức mũi 4). Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng chủ trì cuộc họp.


Theo báo cáo của lãnh đạo Sở Y tế Đồng Nai, tính đến nay toàn tỉnh đã tiêm hơn 7,2 triệu liều vaccine ngừa Covid-19. Tỉ lệ bao phủ vaccine cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên mũi 1 và mũi 2 đều đạt hơn 100%; tuy nhiên tỷ lệ liều nhắc lại lần 1 (tức mũi 3) chưa đạt được mục tiêu đề ra, toàn tỉnh mới đạt hơn 63%. Đối với trẻ em từ 5-11 tuổi tỷ lệ tiêm mũi 1 còn thấp, mới đạt hơn 45%.


Đáng chú ý thống kê số liệu tiêm chủng giữa Bộ Y tế và tỉnh Đồng Nai còn chênh lệch. Cụ thể, tỷ lệ mũi 3 đối với người từ 18 tuổi trở lên theo số liệu của Bộ Y tế Đồng Nai mới đạt hơn 39%. Theo các phân tích, nguyên nhân do công tác nhập số liệu chưa đầy đủ, do chênh lệch dân số thực tế. Tại cuộc họp các địa phương cũng đã nêu một số khó khăn trong công tác tiêm chủng giai đoạn bình thường mới, có một thực tế là người dân không mặn mà với việc tiêm chủng ngừa Covid-19. Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng nhấn mạnh các địa phương và các đơn vị liên quan phải giải quyết nhanh tình trạng chênh lệch số liệu, nếu không làm được phải thuê đơn vị kỹ thuật làm cho đảm bảo tiến độ, không để dây dưa kéo dài khiến số liệu tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 tại Đồng Nai chênh lệch với số liệu của Trung ương. Lãnh đạo UBND tỉnh cũng yêu cầu các sở ngành phối hợp với các địa phương phát huy tinh thần trách nhiệm, làm hết sức để tiếp tục đẩy mạnh công tác tiêm chủng trên địa bàn. Bên cạnh đó tiếp tục công tác tuyên truyền về lợi ích tiêm vaccine ngừa Covid-19 đến người dân./.
Phương Thanh - Quang Phát

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD