Tin tức

Hàn Quốc: máy bay không người lái giúp kiểm tra an toàn đường sắt

Thứ năm, 19/05/2022 - 22:24

Các nhà nghiên cứu Hàn Quốc đã đưa ra một hệ thống mới, sử dụng máy bay không người lái công nghệ cao để phát hiện hư hỏng về mặt cấu trúc trong các cây cầu, cơ sở hạ tầng đường sắt và các cơ sở khác.

 


Được trang bị hệ thống định vị nâng cao, máy bay không người lái bay mà không va chạm với bất kỳ chướng ngại vật nào ngay cả khi đi qua cầu hoặc tòa nhà nơi tín hiệu GPS có thể bị gián đoạn.
 
Các nhà phát triển cho biết máy bay không người lái của họ đủ mạnh để bay dễ dàng, ngay cả trong thời tiết bất lợi và gió mạnh lên đến 8 mét/giây. Chúng cũng không bị ảnh hưởng bởi sóng điện từ.
 
Máy bay không người lái ghi lại hình ảnh và gửi chúng đến một trung tâm do AI điều khiển để phát hiện, phân loại và phân tích các lỗi xây dựng. Hình minh họa 3D sẽ được tạo ra, hiển thị chính xác vị trí của các hư hỏng.
 
"Sử dụng dữ liệu đầu vào kết hợp với hình ảnh được máy bay không người lái gửi đến, hệ thống dựa vào trí thông minh nhân tạo (AI) để tự động phát hiện bất kỳ lỗi cấu trúc nào," ông Park Chun-soo, giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Giao thông thuộc Viện Nghiên cứu đường sắt Hàn Quốc nói.
 
Tính năng này rút ngắn đáng kể thời gian kiểm tra. Một cây cầu dài 500m thường mất 24 giờ để kiểm tra, với công nghệ này chỉ cần 7 giờ.
 
"Các phương tiện đường sắt của chúng tôi đã lỗi thời. Hệ thống tự động mới sẽ cải thiện độ an toàn của chúng nhờ việc kiểm tra đầy đủ và nhanh chóng," ông Han Seok-youn, Chủ tịch Viện Nghiên cứu đường sắt Hàn Quốc nói.
 
Trước khi có thể được sử dụng từ nửa cuối năm nay, hệ thống mới sẽ trải qua các cuộc thử nghiệm tại ít nhất mười cơ sở đường sắt công cộng trên toàn quốc cho đến tháng Sáu./.
 

Thu Cúc - Theo arirang.com

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD