Tin tức

Sẽ có trọng tài nữ lần đầu tiên góp mặt ở World Cup

Thứ sáu, 20/05/2022 - 00:13

Giải vô địch bóng đá thế giới 2022 ở Qatar giới thiệu trọng tài nữ đầu tiên cho giải đấu. Đây là thông tin được Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đưa ra vào thứ Năm, 19/5.Ba nữ trọng tài và ba nữ trợ lý trọng tài sẽ là một phần của giải đấu lớn nhất toàn cầu tại Qatar, được tổ chức từ ngày 21 tháng 11 đến ngày 18 tháng 12.
 
Các trọng tài Stephanie Frappart từ Pháp, Salima Mukansanga từ Rwanda và Yoshimi Yamashita của Nhật Bản, cũng như trợ lý trọng tài Neuza Trở lại từ Brazil, Karen Diaz Medina từ Mexico và Kathryn Nesbitt của Mỹ đều đã được lên danh sách.
 
Tổng cộng 36 trọng tài, 69 trợ lý trọng tài và 24 trọng tài video trận đấu đã được FIFA chọn cho giải đấu.
 
Pierluigi Collina, Chủ tịch Ủy ban trọng tài FIFA cho biết: “Điều này kết thúc một quá trình dài đã bắt đầu từ vài năm trước với việc triển khai việc trọng dụng các trọng tài nữ tại các giải đấu cấp cơ sở và cấp cao của FIFA”.
 
“Họ xứng đáng có mặt tại FIFA World Cup bởi vì họ liên tục thể hiện ở trình độ thực sự cao, và đó là yếu tố quan trọng đối với chúng tôi”.
 
“Như mọi khi, tiêu chí chúng tôi sử dụng là “chất lượng trên hết” và các trọng tài trận đấu được lựa chọn đại diện cho trình độ trọng tài cao nhất trên toàn thế giới”.
 
Frappart trở thành nữ trọng tài đầu tiên được tham gia các trận đấu ở giải vô địch châu Âu sau khi UEFA đưa cô vào danh sách những người “cầm cân nảy mực” của giải đấu năm ngoái./.

Bảo Trâm

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD