Tin tức

Lãnh đạo tài chính G7 thảo luận tài trợ cho Ukraine

Thứ sáu, 20/05/2022 - 08:09

Hôm 19/5, các Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng trung ương Nhóm các nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đã nhóm họp tại Đức với hy vọng tìm giải pháp cho vấn đề thiếu hụt ngân sách của Ukraine.

 

Bộ trưởng Tài chính Đức Christian Lindner. Ảnh chụp màn hình.
 
Phát biểu khai mạc hội nghị tại thành phố Koenigswinter, Bộ trưởng Tài chính Đức Christian Lindner tuyên bố: “Tôi lạc quan rằng tại hội nghị, chúng ta sẽ có thể kêu gọi tài trợ để cho phép Ukraine tự bảo vệ trong những tháng tới”.
 
Ông nhấn mạnh cần hàng chục tỷ euro để đảm bảo “tính thanh khoản” của Ukraine. Xung đột tại Ukraine đã “giáng đòn mạnh” vào ngân sách của nước này do thuế thu nhập giảm mạnh. Chính phủ Ukraine ước tính ngân sách hiện tại thâm hụt 5 tỷ USD/tháng.
 
Trước thềm hội nghị G7, Liên minh châu Âu (EU) đã đề xuất gói hỗ trợ bổ sung cho Ukraine lên tới 9 tỷ euro trong năm nay để giúp Kiev khắc phục hậu quả xung đột. Ngày 10/5, Hạ viện Mỹ đã phê chuẩn gói viện trợ 40 tỷ USD cho Ukraine. Nếu được Thượng viện thông qua, gói chi tiêu của Mỹ nhằm tăng cường khả năng phòng thủ của Ukraine và giải quyết cuộc khủng hoảng nhân đạo sẽ tăng lên khoảng 54 tỷ USD./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD