Tin tức

Không có cuộc gặp giữa ông Moon Jae-In và Tổng thống Biden

Thứ sáu, 20/05/2022 - 08:11

Ngày 20/5, Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ tới Seoul, bắt đầu chuyến thăm Hàn Quốc 3 ngày và có cuộc gặp với người đồng cấp nước chủ nhà Yoon Suk-yeol. Theo hãng tin Yonhap, các quan chức Seoul và Washington cho biết sẽ không có cuộc gặp giữa cựu Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Tổng thống Mỹ Joe Biden vào cuối tuần này như dự đoán.Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ không có cuộc gặp giữa cựu Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Ảnh chụp màn hình.
 
Có thông tin cho rằng, trong chuyến công du đầu tiên tới châu Á kể từ khi nhậm chức, tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ gặp cựu Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Tuy nhiên, Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan bác bỏ thông tin khi cho biết: “Vào thời điểm này, chúng tôi không có lịch tổ chức cuộc gặp nào với cựu Tổng thống Moon.”
 
Một nguồn thạo tin cho biết ban đầu, Nhà Trắng đề xuất tổ chức cuộc gặp giữa cựu Tổng thống Moon và Tổng thống Biden. Tuy nhiên, kế hoạch bị ảnh hưởng do việc xác nhận cuộc gặp cấp cao Mỹ-Hàn bị trì hoãn. Theo nguồn tin, phía ông Biden không đưa ra lý do cụ thể.  
 
Sau khi thăm Hàn Quốc, tổng thống Mỹ Biden sẽ đến Nhật Bản để gặp Thủ tướng Fumio Kishida và tham dự cuộc họp của nhóm Bộ Tứ, cơ chế an ninh được Mỹ, Nhật, Úc và Ấn Độ thành lập nhằm ứng phó với ảnh hưởng ngày càng tăng của Trung Quốc trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD