Tin tức

Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Nai tăng kết nối, mở rộng tiềm năng

Thứ bảy, 21/05/2022 - 09:44

Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Nai được thành lập cách nay 19 năm. Qua 6 lần ĐH, đến nay Hội đã tập hợp hơn 500 hội viên vào tổ chức. Với phương châm hành động “Đoàn kết – phát triển – cống hiến”, trong nhiệm kỳ mới Hội Doanh nhân trẻ Đồng Nai hướng mạnh về cơ sở, tăng cường mối quan hệ gắn kết với chính quyền địa phương để tìm kiếm cơ hội phát và đóng góp nhiều hơn vào thành tựu phát triển KT-XH của tỉnh nhà.


 

Như đã thông tin, Đại hội lần thứ 6 Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Nai vừa qua, bên cạnh hơn 200 đại biểu, đại diện trên 500 hội viên trong tỉnh còn có đại diện lãnh đạo Hội doanh nhân trẻ TW và nhiều tỉnh thành trên cả nước. Kết quả hoạt động và những đóng góp thiết thực của Hội Doanh nhân trẻ Đồng Nai cũng được lãnh đạo TW Hội đánh giá cao. Sau đại hội, nhiều đoàn công tác của Hội doanh nhân trẻ các tỉnh Bình Dương, Bình Phước, Bình Định, Phú Yên, Tây Ninh đã có chương trình kết nối, giao thương với các doanh nghiệp hội viên của Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Nai để tìm kiếm những cơ hội hợp tác cụ thể.
 

Đồng Nai là thủ phủ công nghiệp của cả nước. Ở thời điểm hiện tại, bên cạnh Cảng hàng không quốc tế Long Thành, hàng loạt công trình trọng điểm quốc gia đang được triển khai. Cả tỉnh đang trở thành một đại công trường xây dựng. Cơ hội mở ra cho các doanh nghiệp nói chung, trong đó có các doanh nghiệp, doanh nhân trẻ là rất lớn. 

Trong bối cảnh phần lớn các doanh nhân, doanh nghiệp trẻ là những doanh nghiệp vừa và nhỏ, nhưng liên kết sẽ giúp nhiều chiếc đũa trở thành bó đũa. Và khi đó các doanh nghiệp vừa và nhỏ mới mong vượt qua những sóng gió trên thương trường.  May mắn cho Hội Doanh nhên trẻ Đồng Nai là từ chính nơi đây đã có những cánh chim đầu đàn. Chủ tịch đầu tiên của Hội doanh nhân trẻ Đồng Nai là anh Trần Bá Dương nay là chủ tịch tập đoàn Thaco Trường Hải. Sau khi phát triển KCN Chu Lai thành Trung tâm cơ khí và công nghiệp hỗ trợ đa dụng quốc gia, từ năm 2020 Thaco trường hải đã tái cấu trúc thành tập đoàn công nghiệp đa ngành và đang có kế hoạch đầu tư trở lại phía Nam với các ngành công nghiệp hỗ trợ. Đây là tin vui cho Hội doanh nhân trẻ Đồng Nai vì khi đã có sếu đầu đàn dẫn dắt, thì cả đàn sếu sẽ có điều kiện vượt bão giông vươn ra biển lớn vì sự phát triển lớn mạnh của bản thân và đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển thịnh vượng của quốc gia.


 

Minh Thanh – Nhất Phương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD