Tin tức

Cảnh báo “sập bẫy” khi tìm việc lương cao ở nước ngoài qua mạng xã hội

Thứ ba, 28/06/2022 - 15:36

Thời gian gần đây nhiều người dân ở các tỉnh bị các đối tượng thông qua mạng xã hội Zalo, Facebook dụ dỗ, lôi kéo, lừa đảo đưa sang nước ngoài, chủ yếu là sang Campuchia để làm việc với mức lương, hoa hồng cao. Sau khi sang nước ngoài, gia đình các nạn nhân bị buộc phải chuyển một số tiền lớn để chuộc người về. Công an khuyến cáo người dân cần cảnh giác, khi đi lao động nước ngoài cần thực hiện dầy đủ các thủ tục xuất cảnh theo quy định, tránh bị các đối tượng xấu dụ dỗ xuất cảnh trái phép.

 

 
Tin, nghe theo lời mời của người lạ, ngày 6/5 Anh Đoàn Chương, sinh năm 2006 thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên đã được đưa sang Campuchia để nhận việc. Tuy nhiên, sang đến Campuchia, Chương phải làm việc thời gian 12 tiếng một ngày, công việc chủ yếu tìm cách lôi kéo dụ dỗ lao động trái phép trên mạng. Sau 5 ngày làm việc tại Camphuchia, nhận thấy mình bị lừa đảo, làm việc trái pháp luật, bị ép phải bỏ tiền chuộc, Chương đã tìm cách gọi điện cầu cứu gia đình. Mặc dù rất hoang mang lo lắng cho tính mạng của con trai mình, nhưng ông Đoàn Minh, bố Chương đã bình tỉnh cầu cứu đến các cơ quan chức năng. Gia đình ông Minh đã may mắn được sự hỗ trợ từ Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia để giải cứu Chương đưa về Việt Nam đoàn tụ cùng gia đình vào 24/5.  
 

Cảnh báo “sập bẫy” khi tìm việc lương cao ở nước ngoài qua mạng xã hội​
 
Theo Công an tỉnh Phú Yên, trong 6 tháng đầu năm 2022, Công an tỉnh đã tiếp nhận xác minh 06 vụ trên địa bàn tỉnh liên quan đến việc bị dụ dỗ, lôi kéo sang nước ngoài làm việc với mức lương, hoa hồng cao. Cả 06 trường hợp ở Phú Yên đều bị dụ dỗ sang Campuchia làm việc, đều đã được hỗ trợ đưa về với gia đình. Công an do đó khuyến cáo người dân cần cảnh giác, khi đi lao động nước ngoài cần thực hiện dầy đủ các thủ tục xuất cảnh theo quy định, tránh bị các đối tượng xấu dụ dỗ xuất cảnh trái phép. 
 

VTC

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD