Tin tức

“Mùa hè yêu thương” của con em công nhân

Thứ tư, 29/06/2022 - 09:25

Mùa hè đã chính thức bắt đầu được khoảng 1 tháng. Nhiều em nhỏ đã được gia đình đưa đi vui chơi giải trí sau 1 năm học đầy vất vả. Tuy vậy, với các em học sinh là con em công nhân lao động, với quỹ thời gian hạn hẹp và gánh nặng kinh tế của bố mẹ nên nhiều em vẫn không có nhiều điều kiện đi chơi.

Thấu hiểu hoàn cảnh này, mới đây, Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Teakwang Vina, KCN Biên Hòa đã tổ chức chương trình Mùa hè yêu thương tại Khu du lịch Bửu Long với sự tham gia của hơn 5000 gia đình công nhân công ty. Chương trình với nhiều hoạt động ý nghĩa đã thực sự trở thành ngày hội cho công nhân và con em của mình.
 

Là một trong hơn 5000 đối tượng công nhân được công đoàn cơ sở công ty Cổ phần Taekwang Vina mời tham dự chương trình Mùa hè yêu thương năm nay, gia đình chị Trương Ánh Tuyết rất phấn khởi. Dù bị khuyết tật song 2 vợ chồng chị vẫn dắt con đến KDL Bửu Long từ sáng sớm để bé được tham gia nhiều trò chơi.  

Tại chương trình, các gia đình được tham gia các hoạt động giải trí, chơi trò chơi có thưởng, thưởng thức các tiết mục xiếc, làm đẹp, cắt tóc miễn phí, tư vấn sức khỏe dinh dưỡng…Đặc biệt, Công đoàn và công ty đã tặng quà cho 1.200 công nhân có khó khăn và hơn 300 công nhân khuyết tật với số tiền 500 ngàn đồng/người. Chương trình còn tuyên dương, khen thưởng những học sinh con công nhân đạt thành tích học giỏi - sống tốt năm học 2021-2022 cùng nhiều hoạt động vui chơi, giải trí khác khiến đông đảo các em rất vui vẻ, hồ hởi tham gia.
Chủ tịch Công đoàn Công ty cổ phần TaeKwang Vina Đinh Sỹ Phúc cho biết, sau 2 năm dịch bệnh Covid-19 phức tạp, các hoạt động dành cho đoàn viên, người lao động phải dừng lại để phòng dịch thì năm nay, với sự hỗ trợ của công ty, Công đoàn đã tổ chức chương trình này dành cho những gia đình công nhân khó khăn, khuyết tật. Chương trình cũng là dịp để các gia đình công nhân có cơ hội được giao lưu, tham gia các hoạt động ngoại cảnh, vừa tạo ngày hè ý nghĩa cho các cháu. Thông qua các hoạt động trên nhằm nâng cao phúc lợi, đời sống cho công nhân lao động và gia đình của họ.

Toàn bộ công nhân tham gia được miễn phí vé vào cổng KDL Bửu Long và được chơi miễn phí tất cả các trò chơi. Ngoài ra, công đoàn công ty còn phát cho mỗi công nhân tiền ăn trưa 50 ngàn đồng và được tham gia bốc thăm trúng thưởng với các phần thưởng phục vụ cho việc học của các cháu như máy tính bảng, xe đạp, ba lô… Với tất cả các hoạt động đó, có thể nói chương trình Mùa hè yêu thương đã thực sự trở thành ngày hội và kỉ niệm đẹp trong mùa hè này đối với các cháu là con công nhân công ty Taekwang Vina. 

Phương Tình - Hoàng Hải

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD