Tin tức

Nhật Bản: nâng cấp cặp sách truyền thống

Thứ tư, 29/06/2022 - 10:39

Một nhà sản xuất túi xách ở miền Tây Nhật Bản đã ra mắt những chiếc cặp học sinh được làm chủ yếu bằng chất liệu nylon tái chế từ lưới đánh cá.

 

Mỗi chiếc cặp sách được làm từ 80% là chất liệu nylon tái chế và 20% còn lại là chai nhựa tái chế. Ảnh chụp màn hình.
 
Công ty có trụ sở tại tỉnh Hyogo cho biết mỗi chiếc cặp sách được làm từ 80% là chất liệu nylon tái chế và 20% còn lại là chai nhựa tái chế.
 
Cặp học sinh được gọi là "randoseru" trong tiếng Nhật thường được làm từ da hoặc vật liệu tổng hợp. Phía nhà sản xuất cho biết loại cặp sách mới ra mắt không chỉ giảm thiểu tác động của rác thải nhựa đối với môi trường mà còn nhẹ hơn cho người dùng nhỏ tuổi và có thể chứa được nhiều hơn 50%.
 
Nhiều khách hàng cho biết những chiếc cặp này trông rất thời trang, đồng thời mang lại nhiều không gian hơn để đựng đồ. Gần đây, khách hàng có xu hướng tìm kiếm các sản phẩm cặp sách nhẹ, không ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ em.
 
Người đứng đầu công ty, anh Yuri Shozaburo, cho biết công ty đã nghiên cứu kỹ lưỡng để tạo ra những chiếc cặp sách hữu ích cho trẻ em. Ông cũng bày tỏ hy vọng rằng các bạn nhỏ sẽ yêu thích và đón nhận dòng sản phẩm mới này./.
 

Thùy Trang - Theo NHK

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD