Tin tức

Chính thức áp dụng lãi suất cho vay mua nhà ở xã hội 4,8%/năm

Thứ hai, 16/04/2018 - 14:42

Ngân hàng Chính sách xã hội chính thức tuyên bố đã có vốn cho vay mua nhà xã hội với lãi suất 4,8%/năm, thấp hơn so với lãi suất thương mại cho vay đang ở mức hơn 10%/năm.


Chính sách này đã có từ cách đây 2 năm nhưng đến nay, Ngân hàng mới bố trí được vốn để triển khai. Đại diện Ngân hàng Chính sách xã hội cho biết, Ngân hàng được chính phủ giao cho 500 tỷ đồng, Ngân hàng bố trí 500 tỷ đồng. Tổng nguồn vốn cho vay là 1.000 tỷ đồng. Hiện nay, kế hoạch phân bổ vốn đã được giao về các địa phương. Những người có nhu cầu vay mua nhà ở xã hội là các đối tượng như:người có công với cách mạng, người thu nhập thấp tại đô thị.

Vì lượng tiền phân bổ có hạn trong khi nhu cầu vay quá lớn, đại diện Ngân hàng Chính sách xã hội cho biết sẽ phải sử dụng phương án bốc thăm. Để được vay gói này, kể từ khi đặt bút ký hợp đồng tín dụng, khách hàng phải gửi tiết kiệm tối thiểu 12 tháng tại Ngân hàng chính sách xã hội. Như vậy, những người có nhu cầu vay mua nhà ở xã hội với mức lãi suất ưu đãi trên có thể tiến hành thủ tục vay vốn ngay từ 11/4.

PV

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD