Tin tức

Nga cảnh báo hỗn loạn toàn cầu nếu Syria lại bị tấn công

Thứ hai, 16/04/2018 - 19:43

Trước vai trò của Nga tại Syria, dự kiến ngày 16/4 Mỹ sẽ công bố các biện pháp trừng phạt bổ sung nhằm vào Nga. Phản ứng trước các bước đi của Mỹ, Tổng thống Nga và Iran ngày 15/4 đã điện đàm, trong đó Tổng thống Nga cảnh báo, nếu phương Tây tấn công Syria thêm nữa, sẽ gây hỗn loạn cho các vấn đề thế giới.

 
(Từ trái sang): Tổng thống Iran, ông Hassan Rouhani, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan và Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc họp báo chung sau cuộc gặp tại Ankara ngày 4/4. (Ảnh: Reuters)

Thông cáo ngày 15/4 của Điện Kremlin cho biết, trong cuộc điện đàm, Tổng thống Nga Vladimir Putin và  người đồng cấp Iran Hassan Rouhani nhất trí rằng: cuộc tấn công của phương Tây đã làm hại các cơ hội đạt được một giải pháp chính trị cho xung đột Syria. 
 
Đặc biệt, Tổng thống Putin nhấn mạnh rằng nếu những hành động vi phạm Hiến chương Liên hiệp quốc tiếp tục thì sẽ không tránh được dẫn đến hỗn loạn trong các mối quan hệ quốc tế.
 
Cùng ngày, Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã họp với các nhà lập pháp Nga tại Damascus để thảo luận về tình hình hiện tại ở nước này. Tại cuộc họp, cả Damascus và Moscow đều bác bỏ những cáo buộc của phương Tây nói rằng, quân đội của Syria đã sử dụng vũ khí hóa học ở Douma, gọi những thông tin về vụ tấn công ở thị trấn này là “thêu dệt”, như cái cớ để tấn công quốc gia Trung Đông này./.

 

Theo Tuổi Trẻ

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD