Tin tức

Hàn Quốc tưởng niệm 4 năm vụ chìm phà Sewol

Thứ hai, 16/04/2018 - 20:24

Đã 4 năm trôi qua sau thảm kịch chìm phà Sewol, hơn 300 con người trong đó phần lớn là các học sinh trung học, đã ra đi mãi mãi, để lại nỗi đau không thể xóa nhòa.


Ngày 16/4/2014, chiếc phà Sewol do hãng Chonghaejin Marine vận hành, hải trình từ Incheon đến Jeju. Với tải trọng 6.825 tấn chở theo 476 người đã bị lật nghiêng rồi chìm dần, khi chỉ còn cách đảo Byungpoong khoảng vài km, con phà phát đi tín hiệu khẩn cấp và bắt đầu chìm. Đây là tai nạn hàng hải nghiêm trọng nhất Hàn Quốc khiến hơn 300 người chết.
 
Con phà bị lật sau một cú rẽ gấp. Đây được cho là nguyên nhân của thảm họa, gây nên cái chết của hơn 300 người. (Ảnh: internet)

Nguyên nhân chính được xác định là do cú rẽ đột ngột của nữ thuyền phó. Phà đang chạy với vận tốc 35 km/h trong khi vận tốc tối đa của nó là 39 km/h thì nữ thuyền phó 25 tuổi với 1 năm kinh nghiệm bất ngờ rẽ phải, khiến bánh lái tự trượt nhanh chóng và con tàu mất thăng bằng. 
 
Đến nay hiện vẫn còn thi thể 5 người chưa được tìm thấy. Sau 4 năm tìm kiếm đầy nỗ lực nhưng không có kết quả, gia đình của 5 nạn nhân mất tích cuối cùng trong vụ chìm phà đã đồng ý dừng công việc tìm kiếm.
 
Đã 4 năm trôi qua, bàn thờ chung của 300 học sinh và giáo viên trường trung học Danwon, những người tử nạn trong tai nạn phà Sewol, vẫn ở đó, đây là nỗi đau không thể xóa nhòa của học sinh trong trường cũng như người dân Hàn Quốc./.

 

Theo vtv.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD