Tin tức

OPCW họp khẩn về tình hình Syria

Thứ ba, 17/04/2018 - 05:52

Tổ chức Cấm vũ khí hóa học (OPCW) ngày 16/4 tiến hành cuộc họp khẩn, nhằm thảo luận về vụ tấn công tình nghi sử dụng vũ khí hóa học tại thị trấn Douma, thuộc Đông Ghouta của Syria.


Hãng tin Pháp AFP dẫn các nguồn tin ngoại giao cho biết các Đại sứ của Anh, Pháp và Nga đã đến trụ sở của OPCW tại thành phố La Hay, Hà Lan, để tham dự cuộc họp.
 
Các nhà điều tra của OPCW bắt đầu tiếp cận Douma ngày 15/4/2018. (Ảnh: Hurriyetdailynews)​

Cuộc họp này diễn ra trong bối cảnh các thanh sát viên OPCW đang có mặt tại thủ đô Damascus của Syria để điều tra vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học tại thị trấn Douma hồi tuần trước. Nhóm chuyên gia sẽ có nhiệm vụ xác định rằng liệu 1 vụ tấn công vũ khí hóa học có xảy ra tại đây hay không, chứ không phải xác định đối tượng chịu trách nhiệm.
 
OPCW đã có mặt ở Syria vào cuối năm 2013 khi quân đội Syria đồng ý chuyển giao kho vũ khí hóa học. Đến tháng 6/2014, toàn bộ kho vũ khí hóa học của quân đội Syria đã được bàn giao cho OPCW.
 
Tuy nhiên, đến nay các nước phương Tây vẫn liên tục cáo buộc lực lượng quân Chính phủ Syria sử dụng vũ khí hóa học trong các vụ tấn công, bất chấp việc chính quyền Damascus nhiều lần bác bỏ chưa bao giờ sử dụng loại vũ khí như vậy.
 
Hôm 14/4, Mỹ, Anh và Pháp đã tiến hành cuộc tấn công chớp nhoáng vào Syria với lí do để đáp trả vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học tại Douma./.

 

Theo TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD