Tin tức

Quốc hội Pháp bất đồng xung quanh Dự luật Collomb

Thứ ba, 17/04/2018 - 15:31

Các cuộc nội chiến, xung đột dai dẳng tại nhiều nước châu Phi và trung đông là nguyên nhân chính khiến làn sóng di cư ồ ạt trong vài năm qua, mà châu Âu là điểm đến. Mỗi nơi một kiểu, các quốc gia châu Âu đang nỗ lực kiểm soát dòng người nhập cư. Ngày 16/4, Quốc hội Pháp đã bắt đầu tuần thảo luận các nội dung trong Dự luật Collomb. Dự luật về tị nạn và nhập cư mang tên của Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gérard Collomb.

 
Người tị nạn dựng lều tạm tại một ga tàu điện ngầm ở Paris, Pháp. (Ảnh minh họa: Reuters)

Theo đề xuất của chính phủ Pháp, Dự luật tị nạn và nhập cư sẽ điều chỉnh nhiều vấn đề, trong đó sẽ giảm thời gian xử lý các yêu cầu tị nạn từ 11 tháng hiện nay xuống còn 6 tháng.
 
Dự luật còn cải thiện các điều kiện tiếp nhận và bảo vệ đối với những người được cấp quy chế tị nạn, và tạo điều kiện đoàn tụ gia đình đối với trường hợp trẻ em được cấp quy chế tị nạn (trước đây là đoàn tụ với cha mẹ, sắp tới sẽ được đoàn tụ cùng anh chị em ruột)…
 
Dự luật Collomb vấp phải nhiều chỉ trích từ các đảng đối lập. Đặc biệt, một số Nghị sỹ thuộc đảng “Nền Cộng hòa tiến bước” lên tiếng phản đối Dự luật này.
 
Theo những người phản đối, Dự luật sẽ phá hỏng hệ thống tiếp nhận người di cư, một số điều khoản nếu được thông qua sẽ phát sinh nhiều vấn đề./.

 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD