Tin tức

EU mong muốn tái khởi động tiến trình chính trị Syria

Thứ ba, 17/04/2018 - 15:43

Ngày 16/4 tại Luxembourg, Bộ trưởng ngoại giao 28 nước Liên minh châu Âu (EU) bày tỏ sự đồng cảm đối với chiến dịch tấn công của Mỹ, Pháp và Anh nhằm vào Syria và kêu gọi tái khởi động tiến trình chính trị để chấm dứt xung đột tại nước này.


Theo một tuyên bố sau cuộc họp của Hội đồng đối ngoại, các ngoại trưởng EU đánh giá cuộc không kích mới đây là những biện pháp đặc thù được thực hiện trong mục đích ngăn chặn chính quyền Syria sử dụng vũ khí hóa học.
 
Bầu trời Syria rực sáng trong đêm Mỹ-Anh-Pháp tấn công. (Ảnh: AP)

Nhiều Bộ trưởng đánh giá vai trò của Nga là cần thiết cho quá trình tìm kiếm một giải pháp chính trị cho cuộc xung đột tại Syria.
 
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas đánh giá nếu không có nước Nga sẽ không thể giải quyết được cuộc khủng hoảng tại Syria và điều quan trọng hiện nay là tránh các hành động leo thang quân sự trong khu vực. 

Ngoại trưởng Bỉ Didier Reynders nhấn mạnh các bên cần phải nối lại tiến trình đối thoại chính trị về Syria với Nga và Iran, hai quốc gia đang hậu thuẫn cho chính quyền Damacus hiện nay. Ngoại trưởng Luxembourg Jean Asselborn tuyên bố các cuộc tấn công của phương Tây tại Syria là một chiến dịch duy nhất và chỉ nên dừng ở mức độ như vậy.
 
Tuần tới, EU sẽ tổ chức một Hội nghị tại Brussels bàn về tương lai của Syria nhằm đạt được các cam kết về tài chính cho viện trợ nhân đạo và thúc đẩy một tiến trình hòa bình do Liên hiệp quốc khởi xướng./.

 

Theo TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD