Tin tức

Giải pháp nào cho người lao động tránh xa tín dụng đen

Chủ nhật, 07/08/2022 - 20:09

Tiếp tục phản ánh về tình trạng tín dụng đen đang bủa vây công nhân, người lao động trên địa bàn Đồng Nai. Trước thực trạng này, các đơn vị có liên quan, công ty, nhà máy đồng bộ vào cuộc để đầy lùi vấn nạn này ra sao?


 
Ngay sau khi nhận được đơn tố giác của người lao động, công ty, nhà máy bị các đối tượng cho vay tín dụng đen, Công an đồn khu công nghiệp đã nhanh chóng vào cuộc xác minh, tổ chức tuần tra, kiểm tra các điểm bán hàng trả góp, các bàn tuyển chọn công nhân… nhằm ngăn chặn và đẩy lùi tín dụng đen. Song song đó là công tác phối kết hợp với tổ chức công đoàn các công ty để tuyên truyền trong công nhân bằng nhiều hình thức. Đặc biệt là các đơn vị có công nhân vay tín dụng đen bị khủng bố, đe dọa trong suốt thời gian qua đang tìm kiếm những giải pháp, cũng như nguồn vốn cho người lao động vay tiêu dùng khi cấp thiết.
 
 
Để ngăn chặn, đẩy lùi tín dụng đen thì các cơ quan cần phối hợp chặt chẽ, có giải pháp căn cơ lâu dài. Trước mắt, ngoài công tác tuyên truyền, vận động công nhân tố giác nạn tín dụng đen, thì việc quản lý chặt hoạt động tín dụng của các tổ chức, cá nhân núp dưới vỏ bọc “hỗ trợ tài chính” cần được quan tâm chú trọng và thực hiện ngay. Ngoài ra, các ngân hàng, các tổ chức tín dụng nhân dân cần mở rộng các khoản vay tiêu dùng, có thêm nhiều sản phẩm cho vay nhỏ, ngắn hạn. Có như thế mới lành mạnh hóa thị trường tín dụng, ổn định môi trường đầu tư và cuộc sống của người dân, giữ gìn an ninh, trật tự trên địa bàn. 

Quốc Vinh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD