Tin tức

Quốc tế nỗ lực giúp Syria thoát khỏi khủng hoảng

Thứ ba, 17/04/2018 - 19:00

Các nỗ lực nhằm giải quyết hòa bình cuộc xung đột tại Syria vẫn tiếp tục được đẩy mạnh, đặc biệt sau khi liên quân Mỹ, Anh, Pháp tấn công nước này.


Mỹ- Nga dù đang ở thế đối đầu trực diện về vấn đề Syria vẫn tỏ ý muốn đối thoại cùng nhau, trong khi Liên minh châu Âu cũng kêu gọi tái khởi động tiến trình chính trị giải quyết cuộc xung đột đã kéo dài 7 năm qua tại quốc gia Trung Đông này. 
 
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nhấn mạnh, Nga mong muốn cùng Mỹ có thể "bắt đầu một số cuộc liên lạc cho dù tổn hại trong mối quan hệ song phương hiện nay chủ yếu do Mỹ gây ra".
 
Bầu trời Syria rực sáng trong đêm Mỹ-Anh-Pháp tấn công. (Ảnh: AP)

Trước đó, Nhà Trắng truyền đi thông điệp, Tổng thống Donald Trump vẫn sẵn sàng gặp người đồng cấp Nga Vladimir Putin. Người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết, Tổng thống Mỹ tin rằng sẽ tốt hơn nếu như Nga và Mỹ có quan hệ tốt đẹp và mối quan hệ giữa hai bên sẽ chủ yếu phụ thuộc vào hành động của Nga.
 
Ngoại trưởng các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) ngày 16/4 trong cuộc họp tại Luxembourg, ra tuyên bố nhấn mạnh "cần khôi phục tiến trình nhằm tìm ra một giải pháp chính trị đối với cuộc xung đột tại Syria", khẳng định "sẽ không thể có một giải pháp quân sự" đối với cuộc chiến tại nước này.
 
Các ngoại trưởng kêu gọi các cuộc đàm phán tại Geneva, Thụy Sĩ, do Liên hiệp quốc bảo trợ, cần tạo ra động lực mới.
 
Cùng ngày, các nhà lãnh đạo Nhóm 7 nền công nghiệp phát triển nhất thế giới (G7) ra tuyên bố chung, nhấn mạnh cam kết tìm kiếm giải pháp ngoại giao cho vấn đề Syria./.

 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD