Tin tức

Đi từng ngõ, gõ từng nhà để tuyên truyền dịch sốt xuất huyết

Thứ hai, 08/08/2022 - 20:00

Đồng Nai hiện là một trong những tỉnh, thành có số ca nhiễm và ca tử vong do sốt xuất huyết cao nhất trong cả nước. Để tránh dịch chồng dịch, nhiều địa phương trong tỉnh đã và đang đẩy mạnh việc tuyên truyền, phòng chống sốt xuất huyết đến tận từng ngõ, xóm thậm chí là hộ dân. Với cách làm nghiêm túc và đầy trách nhiệm như vậy, hiện nay, đại đa số người dân đã nắm bắt cách phòng tránh và thường xuyên theo dõi diễn tiến của bệnh sốt xuất huyết.

 

Tại một buổi tuyên truyền về dịch sốt xuất huyết tại khu 14, xã Long Đức, huyện Long Thành - một điểm sáng về công tác tuyên truyền phòng chống dịch sốt xuất huyết hiện nay tại Đồng Nai, không cần xe pháo, panô, biễu ngữ rầm rộ, các cán bộ ở xã, tổ và khu phố ở xã Long Đức sẽ luân phiên tới từng hộ dân để thăm hỏi, chỉ dẫn mọi người các cách phòng dịch sốt xuất huyết. Mỗi buổi tuyên truyền diễn ra cũng khá đơn giản. Cán bộ tổ, khu phố kể lại tình hình dịch của địa bàn và một số điểm nóng khác. Sau đó là chốt lại các cách thức phòng tránh sốt xuất huyết hiệu quả, nhưng rất dễ tiếp thu.Việc tuyên truyền sốt xuất huyết theo cách: “Đi từng ngõ, gõ từng nhà” như thế này đã được xã Long Đức, huyện Long Thành áp dụng trong khoảng 3 tháng trở lại đây. Theo đó, lãnh đạo xã đôn đốc, giao trách nhiệm cho từng tổ, khu phố… kiểm tra, nhắc nhở từng hộ Từng hộ dân tại xã đều phải kí các cam kết thực hiện phòng chống sốt xuất huyết và dán trước cửa nhà. Đặc biệt, nếu phát hiện xung quanh, hộ nào không thực hiện nghiêm túc, thực hiện phòng chống dịch sốt xuất huyết theo cách đối phó…, phải phối hợp báo ngay với tổ, khu phố để mời lên làm việc. Cũng nhờ cách làm việc nhiệt tình, trách nhiệm từ những người trực tiếp làm công tác tuyên truyền phòng chống dịch sốt xuất huyết như thế này nên người dân đã ý thức hơn rất nhiều.

Trong bối cảnh dịch bệnh SXH ngày càng phức tạp thì việc tuyên truyền bằng cách đến từng ngõ, từng nhà dân là giải pháp rất ý nghĩa, đáng hoan ngênh và cần được nhân rộng đến các địa phương khác để mọi người, mọi nhà hiểu, vận dụng và chung tay phòng ngừa dịch sốt xuất huyết tại địa bàn.  

Tùng Minh - Phước Thọ

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD