Tin tức

Nắm bắt tư tưởng đảng viên trong công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng

Thứ ba, 09/08/2022 - 09:48

Chiều 8-8, đồng chí Quản Minh Cường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai đã tham dự buổi họp sinh hoạt chi bộ thường kỳ tháng 8 của Trung tâm Phát triển quỹ đất thuộc Đảng bộ Khối Kinh tế (Đảng bộ TP.Biên Hòa).

 

 
Phát biểu với các đảng viên tại Chi bộ Trung tâm phát triển quỹ đất, Phó Bí thư Tỉnh ủy Quản Minh Cường biểu dương các đồng chí ở Trung tâm đã chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng, chu đáo cho buổi sinh hoạt chi bộ thường kỳ. Phó Bí thư Tỉnh ủy Quản Minh Cường lưu ý trong các buổi sinh hoạt chi bộ lần sau cần đề cập đến vai trò lãnh đạo của đảng đối với công tác chuyên môn; tập trung làm rõ các đồng chí trong chi ủy đã thực hiện vai trò đầu tàu gương mẫu tại cơ quan và nơi cư trú như thế nào, mối quan hệ giữa đảng viên và nơi cư trú. Đặc biệt lưu ý những nguyên tắc cơ bản trong hoạt động của đảng, nguyên tắc tập trung dân chủ đã thực hiện nghiêm chưa; nếu trong chi bộ, thiếu nguyên tắc tập trung dân chủ và sự đoàn kết thống nhất, thiếu gắn bó thì sẽ dẫn đến hậu quả khó lường. Đặc biệt đồng chí Quản Minh Cường đề nghị chi ủy cần lưu ý đến thái độ chính trị, lập trường và tư tưởng của cán bộ đảng viên trong công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, nhất là khi trung tâm phát triển quỹ đất là nơi có thể dễ xảy ra sai phạm trong bối cảnh sức ép giải phóng mặt bằng nhanh, các văn bản chồng chéo; giá đất đang tranh cãi…vv..

Chi bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất có 43 đảng viên tham gia sinh hoạt. Trong tháng 8/2022, bên cạnh các công tác về xây dựng đảng, các hoạt động công đoàn, đoàn thanh niên, Chi bộ sẽ tập trung thực hiện các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn như: Triển khai công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và giải phóng mặt bằng đối với các dự án, công trình mới trên địa bàn thành phố Biên Hòa; Khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thu hồi đất, giải phóng mặt bằng các vị trí theo đề nghị của Ban quản lý dự án Biên Hòa để đảm bảo cho việc thi công liên tục dự án đường ven sông Đồng Nai; Dự án công viên và bờ kè sông Đồng Nai (từ cầu Hóa An đến giáo ranh huyện Vĩnh Cửu); tiếp tục lập hồ sơ, hoàn chỉnh phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư dự án đường ven sông Cái, trình hội đồng bồi thường thông qua…vv..

 

Dạ Thy – Trọng Phước

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD