Tin tức

Ngân hàng chính sách huyện Nhơn Trạch giúp dân thoát nghèo

Thứ ba, 09/08/2022 - 09:55

Trong nhiều năm qua, Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Nhơn Trạch đã tranh thủ các nguồn vốn, phối hợp với các cấp, các ngành có liên quan giúp cho hàng ngàn hộ có vốn phát triển sản xuất, vươn lên thoát nghèo, từng bước ổn định đời sống.

 

 
Trước đây gia đình ông Nguyễn Văn Dội tại ấp Phước Lương, xã Phú Hữu, huyện Nhơn Trạch thuộc diện hộ nghèo của xã. Kinh tế gia đình nhiều khó khăn, năm 2011 ông vay 20 triệu đồng từ Chương trình cho vay hộ nghèo của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện để đầu tư trồng mía. Đến năm 2012 và 2014 ông vay tiếp trên 90 triệu đồng từ chương trình Học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn để nuôi 02 con học Đại học. Khi đến hạn chương trình cho vay hộ nghèo, gia đình ông Dội được xét cho vay lại 50 triệu đồng để chuyển sang buôn bán tạp hóa tại nhà. Đến nay, nhờ biết cách làm ăn và sử dụng nguồn vốn có hiệu quả, kinh tế gia đình ông Dội dần ổn định và đã thoát nghèo, 02 con ông cũng đã tốt nghiệp và có việc làm ổn định. Tương tự, gia đình bà Nguyễn Thị Đoái tại ấp Sơn Hà, xã Vĩnh Thanh thuộc diện gia đình khó khăn. Nhà có 04 người con, gia đình không có đất sản xuất, hai vợ chồng bà phải vất vả làm thuê để nuôi các con ăn học. Được sự động viên, tuyên truyền của Tổ tiết kiệm và vay vốn xã, lần lượt các năm 2013 và 2014 bà Đoái được vay vốn ưu đãi từ chương trình Học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện với số tiền trên 70 triệu đồng. Từ nguồn vốn này, đã giảm bớt gánh nặng chi phí học tập cho 02 đứa con đang học Đại học tại thành phố Hồ Chí Minh. Đến nay, 02 con bà đã học xong và mở tiệm bán thuốc tây gần nhà, đứa còn lại thì đã có việc làm ổn định. Cuộc sống gia đình bà Đoái đã được thay đổi, khá giả hơn trước.
 

Ngân hàng chính sách huyện Nhơn Trạch giúp dân thoát nghèo (Hình minh họa) 

 
Ngân hàng Chính sách xã hội ra đời nhằm phục vụ cho người nghèo, giúp họ vươn lên trong cuộc sống, góp phần phát triển kinh tế xã hội tại địa phương. Từ mục đích nhân văn này, trong 20 năm qua Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Nhơn Trạch đã mở rộng cho vay 09 Chương trình tín dụng ưu đãi với tổng dư nợ đến ngày 30/06/2022 đạt trên 340 tỷ đồng, với gần 40.000 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác đang vay vốn kinh doanh, giải quyết việc làm, đầu tư nước sạch, học tập và hỗ trợ người dân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi đại dịch covid -19, với số tiền là 795 tỷ đồng. Từ nguồn vốn tín dụng chính sách đã góp phần nâng cao mức thu nhập bình quân của người dân, giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện đầu năm 2022 xuống còn 0,77% theo chuẩn mới. Đời sống của nhân dân đặc biệt là người nghèo ngày càng được cải thiện.
 
Với những kết quả đã đạt được, có thể nói Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Nhơn Trạch đã trở thành người bạn thân thiết với người dân nghèo, đối tượng khó khăn, giúp họ vươn lên trong cuộc sống, và đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế xã hội của huyện nhà.

Thành Phương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD