Tin tức

Doanh nghiệp chung tay hướng về cộng đồng

Thứ ba, 09/08/2022 - 10:06

Càng kinh doanh hiệu quả, nhiều doanh nghiệp càng tích cực tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện kịp thời chia sẻ, giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn .v..v. Tinh thần này ngày một lan tỏa trong cộng đồng doanh nghiệp ở Đồng Nai.

 

 
Trong thời điểm hiện nay, hoạt động sản xuất kinh doanh của nhiều doanh nghiệp luôn gắn liền với các hoạt động xã hội và như một phần không thể thiếu trong văn hóa kinh doanh vì một cộng đồng tốt đẹp hơn. Thực hiện Nghị Quyết Đại Hội Hội doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Nai khóa VI với khẩu hiệu “Đoàn Kết  - Phát Triển  - Cống Hiến”; triển khai các chương trình công tác xã hội, gắn trách nhiệm xã hội với trách nhiệm của Doanh nhân, của Doanh nghiệp, mới đây, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Nai đã phối hợp cùng tập đoàn Bất động sản 939 tổ chức chương trình “Trao học bổng, trao xe đạp cho học sinh vượt khó, tặng quà và hỗ trợ nhà tình thương cho hộ nghèo” tại xã lộ 25, huyện Thống Nhất với tổng số tiền 139 triệu đồng.


Doanh nghiệp chung tay hướng về cộng đồng bằng nhiều hoạt động thiện nguyện

Thành lập tại Đồng Nai được 25 năm, Hiệp hội Thương mại Đài Loan tại Đồng Nai có trên 300 hội viên. Hàng năm, với nguồn quỹ vận động từ các doanh nghiệp Đài Loan và các hội viên, Hiệp Hội Thương mại Đài Loan đã tổ chức trao tặng trực tiếp thường xuyên 500 triệu đồng và nhiều nhu yếu phẩm cho 5 đơn vị, gồm : Chùa Diệu Pháp; Hội người mù Tp. Biên Hòa; Trung tâm công tác xã hội cơ sở 2 và 3; Nhà tình thương An Lạc (huyện Long Thành) vào 2 dịp Tết Trung Thu và Tết Nguyên Đán.

Những phần quà của cộng đồng doanh nghiệp không chỉ mang ý nghĩa về mặc vật chất. Đây là tấm lòng, sự chia sẻ đến trẻ em nghèo, các trẻ mồ côi, người khuyết tật, người già neo đơn, các gia đình chính sách… để phần nào tạo động lực, cùng nhau vượt qua khó khăn trong cuộc sống, cùng chính quyền địa phương phát triển kinh tế - xã hội. Mong rằng, tinh thần trách nhiệm này sẽ tiếp tục được lan tỏa nhiều hơn nữa. 

 

Tường Lam – Quang Phát

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD