Tin tức

Mỹ phối hợp với Úc thúc đẩy IPEF và các mục tiêu chung

Thứ ba, 09/08/2022 - 11:31

Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Wendy Sherman đang ở thăm Úc ngày 8/8 đã gặp Ngoại trưởng nước chủ nhà Penny Wong để thảo luận về những nỗ lực của hai nước trong việc hỗ trợ một khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do và rộng mở. Hai bên đồng thời nhất trí tăng cường can dự về kinh tế với khu vực thông qua Khuôn khổ Kinh tế Ấn Độ-Thái Bình Dương.Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Wendy Sherman. Ảnh chụp màn hình

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price, hai bên cũng thảo luận về những hành động gần đây của Trung Quốc, đồng thời tái khẳng định cam kết duy trì hòa bình và ổn định trên Eo biển Đài Loan.
 
Thứ trưởng Sherman và Ngoại trưởng Wong nhấn mạnh cam kết đối với các tiêu chuẩn không phổ biến hạt nhân cao nhất có thể trong việc thực hiện các mục tiêu chung cùng với Anh thông qua quan hệ đối tác AUKUS. Hai bên nhắc lại tầm quan trọng của việc buộc Nga phải chịu trách nhiệm về cuộc chiến ở Ukraine.
 
Hai bên cũng thảo luận về các cam kết gần đây của Mỹ và Úc với các quốc đảo Thái Bình Dương. Ngoài ra, hai bên cũng đề cập đến việc tiếp tục phối hợp phòng chống đại dịch COVID-19 và xây dựng an ninh y tế toàn cầu mạnh mẽ hơn theo Kế hoạch Hành động Toàn cầu COVID-19./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD