Tin tức

Mỹ mong muốn mối quan hệ đối tác thực chất với châu Phi

Thứ ba, 09/08/2022 - 11:33

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ngày 8/8 tuyên bố Mỹ đang tìm kiếm mối quan hệ đối tác thực chất với châu Phi, thay vì cạnh tranh sức ảnh hưởng với những cường quốc khác tại châu lục này.Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken. Ảnh chụp màn hình

Ông Blinken đã thăm chính thức Nam Phi hôm 7/8 trong chuyến công du 3 nước châu Phi, sau chuyến công du của Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov cũng tại khu vực này.
         
Phát biểu tại họp báo chung với Ngoại trưởng Nam Phi Naledi Pandor ở Pretoria, ông Blinken cho biết Mỹ mong muốn quan hệ đối tác mạnh mẽ và thực chất hơn với châu Phi, thay vì mối quan hệ mất cân bằng và mang tính trao đổi. Ông nhấn mạnh Washington không coi châu Phi là sân chơi mới nhất trong cuộc đua giữa các cường quốc.
 
Ngoại trưởng Blinken đưa ra tuyên bố trước khi có bài phát biểu tại Đại học Pretoria, nơi ông công bố chính sách châu Phi mới của Chính phủ Mỹ. Đây là lần thứ 2 ông Blinken công du châu Phi kể từ khi nhậm chức đầu năm 2021. Sau Nam Phi, Ngoại trưởng Mỹ sẽ tới Cộng hòa Congo và Rwanda./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD