Tin tức

Kỳ vọng của người tiêu dùng Mỹ về lạm phát được cải thiện

Thứ ba, 09/08/2022 - 15:21

Ngày 8/8, theo kết quả một cuộc khảo sát của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chi nhánh New York mới được công bố, kỳ vọng lạm phát của người tiêu dùng tại Mỹ cải thiện trong tháng 7/2022 giữa bối cảnh giá xăng giảm mạnh và lãi suất tăng.Kỳ vọng của người tiêu dùng Mỹ về lạm phát được cải thiện. Ảnh minh họa, chụp màn hình

Cuộc khảo sát cho thấy những người được hỏi kỳ vọng tỷ lệ lạm phát trung bình là 6,2% trong năm tới, giảm mạnh so với mức 6,8% trong cuộc khảo sát hồi tháng 6. Kỳ vọng tỷ lệ lạm phát ba năm giảm từ 3,6% xuống 3,2% so với cùng kỳ - nhờ sự cải thiện tâm lý của người tiêu dùng đối với giá xăng.
 
Cuộc khảo sát được tiến hành vào tháng 7/2022 cho thấy những người được hỏi dự kiến giá xăng sẽ tăng 1,5% trong năm tới, thấp hơn so với mức 5,6% của tháng trước. Cuộc khảo sát cũng cho thấy rằng người tiêu dùng kỳ vọng giá nhà sẽ tăng 3,5%, giảm so với mức 4,4% của tháng trước.
 
Trong khi cuộc khảo sát của Fed ở New York cho thấy lạm phát dự kiến giảm, con số 6,2% một năm vẫn cao hơn so với tháng 3. Một năm trước, người tiêu dùng dự đoán lạm phát hàng năm chỉ tăng 4,8%./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD