Tin tức

Ngân hàng Nga bị trừng phạt ngừng giao dịch ngoại hối

Thứ ba, 09/08/2022 - 15:22

Theo một sắc lệnh do Tổng thống Vladimir Putin ký ban hành ngày 8/8, các ngân hàng Nga bị phong tỏa ngoại tệ do các lệnh trừng phạt của phương Tây có thể ngừng các giao dịch bằng các loại tiền tệ như vậy với doanh nghiệp là khách hàng của họ.Ngân hàng trung ương Nga. Ảnh chụp màn hình

Nhà chức trách Nga đã đẩy mạnh quá trình giảm sử dụng ngoại tệ của các quốc gia bị coi là "không thân thiện" kể từ khi các phương Tây áp đặt các biện pháp trừng phạt sâu rộng sau khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine ngày 24/2.
 
Sắc lệnh trên của Tổng thống Putin cho biết các biện pháp mới có thể được duy trì cho đến khi các lệnh trừng phạt khiến cho các giao dịch bằng ngoại tệ không thể thực hiện được dỡ bỏ.
 
Các biện pháp trừng phạt của phương Tây đã hạn chế các ngân hàng Nga chuyển ngoại tệ cho ngân hàng khác. Nhiều ngân hàng Nga đã bị ngắt khỏi hệ thống thanh toán toàn cầu SWIFT, trong khi Apple và Google đã không cho Nga tiếp cận hệ thống thanh toán kỹ thuật số của họ và người Nga cũng không sử dụng thẻ Mastercard và Visa ở nước ngoài./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD