Tin tức

Moody’s giảm xếp hạng tín dụng triển vọng của Ý

Thứ ba, 09/08/2022 - 15:22

Ngày 8/8, Cơ quan xếp hạng toàn cầu Moody's đã cắt giảm triển vọng của Ý từ "ổn định” xuống "tiêu cực", vài tuần sau khi việc Thủ tướng Mario Draghi từ chức đã làm rung chuyển cục diện chính trị nước này.Moody’s giảm xếp hạng tín dụng triển vọng của Ý. Ảnh minh họa, chụp màn hình

Theo nhà phân tích Sarah Carlson và Alejandro Olivo, chất lượng tín dụng của Ý, được Moody’s xếp hạng Baa3, đang chịu áp lực do tác động kinh tế của xung đột Nga - Ukraine và diễn biến chính trị trong nước. Việc phụ thuộc đáng kể vào khí đốt khiến Ý dễ bị tổn thương hơn khi Nga cắt giảm thêm nguồn cung, cũng như giá năng lượng cao hơn.
 
Moody’s trích dẫn triển vọng tài khoản công của Ý có khả năng xấu đi do tăng trưởng kém, chi phí đi vay cao và kỷ luật tài khóa có khả năng yếu hơn. Tuy nhiên, Bộ Kinh tế Ý tuyên bố, quyết định giảm xếp hạng tín dụng trên của Moody là "đáng nghi vấn".
 
Bộ này viết: "Chúng tôi tin tưởng việc thực hiện kế hoạch phục hồi, chính sách khởi động lại các khoản đầu tư và đảm bảo các nguồn năng lượng sẽ nhanh chóng tiếp tục sau cuộc tổng tuyển cử sắp tới"./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD