Tin tức

Nhu cầu sản phẩm làm mát tăng đột biến ở Nhật Bản

Thứ ba, 09/08/2022 - 15:25

Nhật Bản đang trải qua một trong những đợt sóng nhiệt tồi tệ nhất lịch sử khi hàng ngàn người phải nhập viện vì sốc nhiệt và các biến chứng liên quan đến thời tiết. Ngay cả khi đối mặt tình trạng thiếu điện diện rộng, chính phủ Nhật vẫn phải khuyến cáo người dân dùng điều hòa xua tan cái nóng để bảo đảm an toàn tính mạng. Các sản phẩm làm mát đang cháy hàng tại xứ Mặt trời mọc.


Kể từ ngày 25/6, một đợt sóng nhiệt chưa từng có đã phủ kín Nhật Bản. Nhiệt độ từ 35 độ C trở lên được ghi nhận tại 200 điểm trên cả nước vào ngày 3/8. Với nhiệt độ tăng, doanh số bán các sản phẩm làm mát cũng leo thang. Doanh nghiệp bán lẻ sản phẩm cải thiện nhà ở Cainz Corporation, kinh doanh đủ mặt hàng từ đồ thủ công đến bàn chải đánh răng tại 228 cửa hàng trên khắp Nhật Bản, cho biết doanh số bán hàng những ngày gần đây tăng mạnh.


Nhu cầu sản phẩm làm mát tăng đột biến ở Nhật Bản. Ảnh minh họa, chụp màn hình

Cô Nana Nihei, một nhân viên tại Cainz Corporation cho biết: "Mùa mưa đã kết thúc sớm, vì vậy doanh số bán các sản phẩm làm mát bắt đầu tăng từ khoảng tháng 6. So với những năm trước, doanh số bán gối đá tăng hơn 300%, còn khăn đá tăng khoảng 200%."
 
Các sản phẩm được người tiêu dùng lựa chọn nhiều nhất là "khăn đá". Nhiệt độ của khăn luôn giữ cho cổ của bạn mát mẻ. Ngoài ra, "bình xịt đá" giúp cho quần áo đang mặc luôn mát mẻ và không hấp thụ nhiệt trong một thời gian. Một khách hàng cho biết: "Con trai tôi chơi thể thao ngoài trời, với thời tiết nóng như hiện nay khiến tôi cảm thấy rất lo lắng. Vì vậy, tôi bắt đầu tìm kiếm những loại sản phẩm này."
 
Đối với người đi làm ngoài trời, đã có áo vest có quạt tích hợp bên trong, giúp duy trì nhiệt độ cơ thể và ngăn ngừa sốc nhiệt. Còn chiếc dù cũng có gắn thêm quạt, kết nối với một chai nước để tạo ra màn sương làm mát. Với số lượng ca mắc Covid-19 dao động khoảng 200.000 người mỗi ngày, đây là một trong những biện pháp giúp nhân viên y tế ngừa say nắng và giữ nước. 
 
La Nina được cho là nguyên nhân chính gây ra sóng nhiệt kéo dài tại nhiều khu vực trên thế giới năm nay, trong đó có Nhật Bản. La Nina làm thay đổi các luồng khí, khiến vùng áp cao đặc thù ở Thái Bình Dương mở rộng về phía Bắc và hiện bao trùm Nhật Bản. Cơ quan Khí tượng của Nhật Bản cảnh báo rằng sóng nhiệt sẽ tiếp tục trong ít nhất hai tuần nữa và chắc chắn nhu cầu về các sản phẩm làm mát sẽ chưa dừng lại./. 
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD