Tin tức

Ngắm thác Niagara từ đỉnh tháp Eiffel?

Thứ ba, 09/08/2022 - 15:30

Một hòn đảo ảo trong siêu đảo có tất cả các địa danh nổi tiếng sẽ được nhiều người ghé thăm nhất trên thế giới, có thể sớm chào đón du khách với giá chỉ 2 euro.

 

Hòn đảo Metaverse này có thể là điểm đến trong mơ của bạn?. Ảnh: BCB group
 
"Thành phố VR" – tên của nó trong vũ trụ ảo (metaverse) gồm tập hợp các địa danh, bao gồm Thác Niagra ở biên giới Mỹ-Canada và Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc.
 
Ý tưởng về "du lịch mạng" là điều mới nhất được đưa vào metaverse khi phạm vi của nó mở rộng.
 
Thực tế ảo (VR) đã được các điểm du lịch sử dụng để thu hút khách. Người ta hy vọng rằng bằng cách loại bỏ các chi phí đi lại và phí vào cửa truyền thống, các kỳ quan của thế giới có thể được đưa gần tới công chúng trong metaverse, với mức phí rất nhỏ.
 
Kamran Choudhary, chuyên gia metaverse tại sàn dịch vụ giao dịch tài sản kỹ thuật số BCB cho biết: “Mục đích ở đây là vượt qua các rào cản truyền thống đối với sự tương tác như thời gian và không gian.
 
Điều này sẽ cho phép công chúng trải nghiệm những trải nghiệm và dịch vụ du lịch thay thế mà có thể không có sẵn thông qua các phương tiện truyền thống”.
 
Thực tế ảo có phải là tương lai của du lịch?
Các công ty du lịch lớn như Delta Air Lines, Hilton Worldwide Holdings và Qatar Airways đều đã phân nhánh sang du lịch VR, trong khi các khu nghỉ dưỡng theo định hướng trải nghiệm như Disneyland cung cấp các điểm tham quan VR cho cả gia đình.
 
Các chuyến đi thực tế ảo cũng được sử dụng để thúc đẩy hoạt động kinh doanh với các chuyến đi săn ở Kenya, lặn với ống thở ở Maldives và các chuyến đi xuống bờ biển Baltic của Đức, tất cả đều được giới thiệu bởi các thành viên trong ngành du lịch đang khát du khách và bị đại dịch tấn công.
 
Về lý thuyết, việc phát triển các địa điểm như vậy chắc chắn mang lại cơ hội thu được lợi nhuận lớn.
 
Choudary nói: “Thành phố VR này là hiện thân của một khía cạnh quan trọng nhưng chưa được đánh giá cao của Metaverse - rằng nó đã chín muồi để xây dựng.”
 
Các nhà phân tích tại BCB ước tính nếu Thành phố VR được xây dựng, nó sẽ trị giá gần 3,5 ngàn tỷ Euro, dựa trên tỷ giá hối đoái với blockchain nổi tiếng ETH.
 
“Xây dựng sớm hơn thay vì muộn có thể là một lựa chọn kinh tế thông minh cho nhiều người,” ông Choudary chỉ ra rằng xây dựng trong metaverse hiện tại, trong khi chi phí thấp, là một bước đi thông minh cho tương lai.
 
"Địa điểm du lịch mạng này có thể được mua bởi những người khác nhìn thấy tiềm năng của nó", ông nói thêm.
 
"Khu đất này sau đó có thể được tái sử dụng cho các hoạt động kinh doanh trong VR City với hy vọng biến nó thành một tài sản tạo thu nhập".
 
Khách du lịch sẽ sử dụng metaverse?
Ý tưởng bán các địa danh để sử dụng thực tế ảo đã được thành phố Cannes thử nghiệm vào đầu năm nay.
 
Thành phố ven biển của Pháp đã bán đấu giá các điểm đến mang tính biểu tượng như Croisette và Palais des Festivals dưới dạng NFTs vào tháng Sáu, mà người mua sẽ có thể thiết lập làm cửa hàng hoặc địa điểm giải trí trong metaverse.
 
Lợi nhuận từ thành phố ảo có thể rất lớn, với 70 triệu du khách mỗi năm được BCB dự đoán dựa trên số lượng khách hiện tại đến các địa danh thực tế.
 
Thác Niagara thu hút 13 triệu lượt khách du lịch mỗi năm và Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc thu hút 10 triệu lượt.
 
Trong khi đó, Taj Mahal, Tháp Eiffel và Đấu trường La Mã, cũng nằm trong Thành phố VR, mang lại từ sáu tám triệu cho mỗi điểm.
 
Mặc dù du khách có thể tiết kiệm chi phí bằng cách tham gia một chuyến đi đến Thành phố VR, nhưng nó chắc chắn không thể là một bản vá lỗi trên thực tế.
 
Điểm đến nghe có vẻ khoa học viễn tưởng này có thể hạ thấp các rào cản truyền thống đối với việc đi lại - nhưng liệu có ai muốn đi không?
 

Thu Cúc - Theo euronews.com

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD