Tin tức

KORAIL thử nghiệm đoàn tàu chở hàng dài 777 mét

Thứ ba, 09/08/2022 - 15:41

Nhà điều hành đường sắt của Hàn Quốc (KORAIL) đã cho chạy thử nghiệm đầy hứa hẹn đoàn tàu chở hàng khổng lồ mới có khả năng nâng cao doanh thu của hãng.

 


Đoàn tàu hàng có hai đầu máy điện kéo ở đầu. Tính nặng nề của nó khiến các phương tiện xung quanh và thậm chí các đoàn tàu khác trông như bị nhỏ lại.
 
Chuyến tàu 50 toa chỉ chở hàng này được gọi là "Grand Cargo Train". Chiều dài đạt 777 mét, tức là gấp đôi chiều dài của tàu khách KTX.
 
Chuyến tàu Grand Cargo Train chạy thử đi được quãng đường dài 402,3 km từ ga Obong ở thành phố Uiwang, tỉnh Gyeonggido đến ga Busansinhang.
 
Các toa chở hàng hóa xuất khẩu như đồ điện tử và phụ tùng xe hơi sẽ thực sự được sử dụng để vận chuyển một khi nó được thương mại hóa.
 
KORAIL nói rằng họ đã thúc đẩy việc khởi động chuyến tàu chở hàng này vì họ hy vọng sẽ đảo ngược khoản lỗ hàng năm trị giá hơn 152,8 triệu USD.
 
Các đoàn tàu chở hàng đang hoạt động có 33 toa và việc mở rộng đoàn tàu lên 50 toa được kỳ vọng sẽ nâng cao năng lực vận tải thêm 52%.
 
"Chuyến tàu này sẽ góp phần to lớn vào việc giải quyết vấn đề thâm hụt hậu cần của chúng tôi. Việc tăng hiệu quả của các chuyến tàu chở hàng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm tỷ lệ nợ của KORAIL," ông Na Hee-Seung, CEO của KORAIL nói.
 
KORAIL sẽ phân tích kết quả từ hoạt động thử nghiệm và thực hiện bất kỳ cải tiến cần thiết nào với mục tiêu đưa Grand Cargo Train vào hoạt động thương mại vào nửa đầu năm 2023./.
 

Thu Cúc - Theo arirang.com

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD