Tin tức

Phú Thọ hoàn tất công tác chuẩn bị Lễ Hội đền Hùng năm 2018

Thứ bảy, 21/04/2018 - 16:54

Theo Ban tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ Hội đền Hùng năm 2018, đến thời điểm hiện tại, mọi công tác chuẩn bị cho Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ Hội đền Hùng năm 2018 đã sẵn sàng cho ngày khai hội cả về phần lễ và phần hội. Theo đó, nhiều hoạt động văn hoá sẽ được tổ chức với quy mô rộng khắp từ thành phố Việt Trì cho đến Trung tâm Lễ hội Đền Hùng và các xã vùng ven thành phố Việt Trì (Phú Thọ).


Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2018 sẽ diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 21-25/4 (tức ngày 06-10/3 Âm lịch) trong phạm vi Khu di tích lịch sử Đền Hùng, thành phố Việt Trì và các xã, phường vùng ven Đền Hùng... Phần lễ gồm: Lễ giỗ Quốc Tổ Lạc Long Quân, Lễ dâng hương Quốc Mẫu Âu Cơ, Lễ dâng hương giỗ Tổ Hùng Vương; lễ rước kiệu về Đền Hùng của các xã, phường, thị trấn vùng ven di tích. Cùng với đó, các địa phương nơi có đền thờ Hùng Vương và các danh nhân, danh tướng thời Hùng Vương dâng hương cùng thời gian tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ dâng hương tại Đền Thượng lúc 6 giờ 30 phú sáng ngày 10/3 Âm lịch theo nghi lễ truyền thống.

Để thực hiện tốt nhất cho Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm 2018 cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho đông đảo du khách thập phương về trẩy hội, tỉnh Phú Thọ đã tích cực chuẩn bị về cơ sở vật chất, nội dung các hoạt động phần lễ và phần hội. Tỉnh triển khai đồng thời các phương án đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn để tổ chức thành công giỗ Tổ Hùng Vương. Tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng, Ban quản lý khu di tích cũng đang gấp rút hoàn hành những công việc cuối cùng để phục vụ tốt nhất cho đồng bào du khách trong và ngoài nước về với Lễ Giỗ tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm nay.

VTC

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD