Tin tức

Cưỡng chế “nóng” 21 công trình xây dựng trái phép ở phường Phước Tân, TP. Biên Hòa

Thứ hai, 26/09/2022 - 14:19

Thời gian gần đây, lực lượng chức năng TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã liên tục tổ chức nhiều đợt cưỡng chế về xây dựng không phép, trái phép, thế nhưng do nhu cầu về nhà ở quá lớn nên nhiều người dân vẫn bất chấp để làm nhà một cách lén lút. Tình trạng này diễn ra rất phổ biến tại TP. Biên Hòa, đặc biệt là tại phường xa trung tâm và có số dân cư đông như Phước Tân, Trảng Dài, Long Bình…


Quây tôn rào chắn xung quanh để phía trong thực hiện công trình xây dựng trái phép – đây là một hình thức xây dựng khá phổ biến tại phường Phước Tân, TP. Biên Hòa. Đáng nói ở đây là các chủ công trình đều bất hợp tác với chính quyền địa phương trong suốt quá trình làm việc. Thậm chí, thời điểm cưỡng chế, một số người dân còn bức xúc cho rằng tại sao các công trình nhỏ lẻ bị xử lý, nhưng công trình lớn sai phạm thì không sao. Nói về điều này, lãnh đạo UBND phường Phước Tân cho biết: Nếu phát hiện sai phạm, tất cả công trình đều sẽ xử lý như nhau, sẽ không có ngoại lệ và vùng cấm! 
Ông Nguyễn Hữu Sơn, Phó Chủ tịch UBND phường Phước Tân, TP. Biên Hòa: Nhu cầu ở rất cao trong khi nhà ở XH thiếu, công trình dành cho người thu nhập thấp hạn chê nên đã xảy ra tình trạng tranh thủ xây dựng công trình vi phạm trên đất nông nghiệp.


Theo báo cáo của UBND phường Phước Tân, TP. Biên Hòa, từ đầu năm đến nay, phường đã tổ chức 3 đợt cưỡng chế với hơn 70 trường hợp vi phạm về trật tự xây dựng. Riêng đợt cưỡng chế lần này là 21 trường hợp vi phạm. Trong đó, khoảng 10 trường hợp xin phép tự tháo dỡ, còn lại, địa phương sẽ lập đoàn để thực hiện cưỡng chế. Đối với các công trình vi phạm xây dựng nhưng đất phù hợp với quy hoạch ở đợt xử lý thứ 2-2022 với 22 công trình vi phạm, phường cũng đã tổ chức hướng dẫn để các chủ công trình bổ sung các thủ tục cần thiết để có thể tiếp tục xây dựng. Lãnh đạo UBND phường khẳng định: những việc này phường đều gửi báo cáo đầy đủ lên UBND TP. Biên Hòa, nên không có việc nơi cưỡng chế, nơi không.
Với hơn 80 ngàn người dân đang sinh sống nên nhu cầu về nhà ở tại phường Phước Tân, TP.Biên Hòa hiện rất cao. Song, để tránh hệ lụy không đáng có, người dân cần tỉnh táo trước các lời chào mời, hứa hẹn về mua bán đất, xây dựng giá rẻ; tránh trường hợp xây nhà trên đất nông nghiệp, xây nhà không có giấy phép…vv. Hiện không chỉ Phước Tân, mà nhiều phường, xã khác tại TP. Biên Hòa cũng đang thực hiện cao điểm xử lý vi phạm về trật tự xây dựng, để hạn chế thấp nhất những phát sinh mới, gây khó khăn cho công tác quản lý về sau.
  Tùng Minh- Phước Thọ

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD