Tin tức

Đảo Luzon của Philippines tan hoang vì siêu bão Noru

Thứ hai, 26/09/2022 - 17:28

Siêu bão Noru, theo tên gọi quốc tế (Việt Nam gọi là bão số 4), sáng sớm nay đã tàn phá đảo chính Luzon của Philippines, khiến 5 người thiệt mạng và hàng triệu người phải sống trong tình cảnh mất điện. Giới chức Philippines đã thông tin sơ bộ về thiệt hại do siêu bão Noru gây ra, trong khi xúc tiến cứu trợ ở những vùng bị ảnh hưởng.

 

Mưa lớn gây ngập lụt nhiều nơi tại Philippine. Ảnh chụp màn hình.
 
Hãng tin Bloomberg dẫn báo cáo của cảnh sát địa phương cho biết, 5 nhân viên cứu hộ thiệt mạng tại một khu vực bị ngập lụt ở tỉnh Bulacan, phía bắc thủ đô Manila. Toàn bộ 2 tỉnh Nueva Ecija và Aurora, phía bắc Manila - nơi có khoảng 2,5 triệu dân, không có điện. Hơn 74.000 cư dân ở đây đã phải rời bỏ nhà cửa vì bão Noru.
 
Tổng thống Marcos cho biết chính phủ đang tổ chức không vận hàng cứu trợ. Ông tuyên bố: “Tất cả những thứ hỗ trợ đã được chuẩn bị và sẵn sàng lên đường. Tuy nhiên, giờ đây chúng tôi sẽ ưu tiên nhu cầu cấp bách”.
 
Theo nhóm ứng phó y tế liên ngành do Bộ Y tế dẫn đầu, khoảng 83 triệu peso (33 tỉ đồng) thuốc men, vật tư y tế đã được đưa đến trước tại những khu vực bị ảnh hưởng. Trong sáng nay, bão Noru đã di chuyển khỏi đảo chính Luzon và lực lượng chức năng cùng người dân Philippines đã bắt đầu dọn dẹp sau khi nước lũ bắt đầu rút./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD