Tin tức

Biên Hoà: Kiểm tra đất quy hoạch trồng cây tại Phước Tân

Thứ năm, 26/04/2018 - 16:11

Thời gian gần đây, tình trạng tự ý phân lô, sử dụng đất sai mục đích diễn ra khá phức tạp tại các xã vùng ven TP Biên Hoà.


Để nắm bắt thực trạng này, UBND thành phố vừa tổ chức đoàn kiểm tra thực địa tại xã Phước Tân. Tại khu đất rộng 72 hecta được tỉnh quy hoạch trồng cây xanh tại ấp Tân Cang, đoàn ghi nhận rất nhiều nhà xưởng xây dựng không phép và sai quy hoạch. Phía địa phương cho biết, trong khu đất đang tồn tại khoảng 20 nhà xưởng, trong đó có 9 nhà xưởng đang thực hiện xây dựng. Xã Phước Tân đã lập biên bản phạt vi phạm hành chính, đình chỉ thi công, tuy nhiên một số nhà xưởng vẫn cố tình không chấp hành.

Bên cạnh kiểm tra khu đất quy hoạch trồng cây của tỉnh, đoàn còn kiểm tra việc chấp hành biện pháp ngưng thi công, tháo gỡ công trình vi phạm tại hành lang an toàn của tuyến đường Võ Nguyên Giáp và một phần của ấp Tân Cang, do xã Phước Tân và Đội quản lý trật tự đô thị Biên Hoà lập biên bản phạt trước đó. Tại đây đoàn ghi nhận có trường hợp vẫn tổ chức cho công nhân thi công nhà, không chấp hành biên bản yêu cầu ngưng thi công của địa phương. Đội quản lý trật tự đô thị Biên Hoà đã thực hiện các biện pháp nghiệp vụ cưỡng chế ngưng thi công ngay sau đó.

 Qua kiểm tra thực tế, UBND thành phố yêu cầu xã Phước Tân tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, nắm bắt địa bàn, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình không chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý đất đai. Với các trường hợp đã xử phạt và ngưng thi công, yêu cầu địa phương và Đội quản lý trật tự đo thị Biên Hoà giám sát chặt việc thực hiện của chủ đầu tư, không để phát sinh thêm trường hợp vi phạm trong thời gian tới.

 

Kiến Tượng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD