Tin tức

Rạn san hô Great Barrier vào mùa sinh sản

Thứ ba, 29/11/2022 - 22:09

San hô được trồng tại vườn ươm ngoài khơi đầu tiên của Úc đã sinh sản lần đầu tiên sau khi được trồng trên Rạn san hô Great Barrier bốn năm trước. Đây là một phần trong dự án phục hồi các phần bị xuống cấp của rạn san hô trên Đảo Fitzroy.Rạn san hô Great Barrier vào mùa sinh sản. Ảnh chụp màn hình

San hô thường sinh sản vào tháng 10 và tháng 11 sau trăng tròn. Nhà sinh học biển Hannah Kish của Tổ chức phục hồi san hô, cho biết: “Chúng tôi thấy những quả trứng nhỏ màu hồng và các bó tinh trùng được giải phóng khỏi các vật nuôi và đại dương trông như một cơn bão tuyết. Trông rất đẹp”.
 
Phát hiện trên có nghĩa là san hô được trồng khỏe mạnh, ổn định và phát triển. Nhà sinh học biển Azri Saparwan của Tổ chức Phục hồi Rạn san hô giải thích: “San hô sinh sản thực sự sẽ góp phần tạo ra tác động sinh thái lớn hơn nhiều. Khi san hô của chúng tôi trồng sinh sản, điều đó đảm bảo rằng rạn san hô sẽ tự duy trì trong thời gian dài”. 
 
San hô được trồng trên các khung dưới nước sau khi một vườn ươm nghiên cứu thí điểm ngoài khơi tại Đảo Fitzroy được cấp phép năm 2017. Saparwan cho biết thêm: “Lần đầu tiên chứng kiến ​​san hô con của chúng tôi sinh sản để tạo ra thế hệ san hô tiếp theo là một trải nghiệm đẹp đẽ. Việc sinh sản là một minh chứng về cách Rạn san hô Great Barrier tạo ra các san hô mới mỗi năm như một phần của quá trình tái sinh”. 
 
Các rạn san hô bên ngoài Great Barrier dự kiến ​​cũng sẽ sinh sản vào tháng tới sau trăng tròn./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD