Tin tức

Hàn Quốc chuẩn bị cho chuyến thăm của ông Donald Trump

Thứ hai, 06/11/2017 - 08:50

Sau Nhật Bản, tổng thống Mỹ sẽ thăm Hàn Quốc trong 2 ngày 7 và 8/11. Ngày 5/11, Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha và người đồng cấp Mỹ Rex Tillerson đã có cuộc điện đàm nhằm thảo luận về công tác chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh Hàn-Mỹ và các vấn đề khác cùng quan tâm.


Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết trong cuộc điện đàm, hai ngoại trưởng đã bày tỏ hy vọng chuyến thăm của Tổng thống Trump sẽ chứng tỏ mối quan hệ đồng minh vững chắc giữa hai nước và nhấn mạnh sự hợp tác chặt chẽ nhằm giải quyết vấn đề hạt nhân của Triều Tiên một cách hòa bình, thông qua các biện pháp ngoại giao.
 
Tổng thống Mỹ Donald Trump và phu nhân trong chuyến công du châu Á. (Ảnh: Reuters)

Nguồn tin từ Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc cho biết toàn bộ lực lượng tại thủ đô Seoul sẽ được đặt vào cấp độ cảnh giác cao nhất trong chuyến thăm của Tổng thống Mỹ. Theo đó, các con phố xung quanh khách sạn nơi Tổng thống Trump sẽ ở, cũng như những nơi ông dự định tới thăm sẽ bị phong tỏa. Các cuộc biểu tình hay tụ tập đông người cũng đều bị hạn chế.
 
Trong khi đó, ngày 5/11, khoảng 5.000 người Hàn Quốc đã biểu tình phản đối chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Donald Trump tới nước này, đồng thời kêu gọi hòa bình.
 
Cùng ngày, một nhóm nhà hoạt động bảo thủ đã tổ chức cuộc tuần hành chào mừng ông Trump, hối thúc Washington triển khai các vũ khí hạt nhân chiến thuật ở Hàn Quốc nhằm bảo vệ nước này trước các mối đe dọa từ Triều Tiên./.

 

Theo TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD